Chủ tịch UBND tỉnh gặp mặt, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp

Thứ Hai, 18/11/2019, 10:51 (GMT+7)

BHG - Sáng 18.11, tại Cà phê doanh nhân (Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn có buổi gặp mặt với các doanh nghiệp nhằm giải quyết một số vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tham dự có lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; các sở, ngành; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND,UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn lắng nghe, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp tại buổi gặp mặt.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn lắng nghe, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp tại buổi gặp mặt.

Trên tinh thần cởi mở, doanh nghiệp đã nêu ý kiến, kiến nghị với Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành chức năng vấn đề liên quan đến nguồn vốn thanh quyết toán các công trình, dự án đã hoàn thành; giải quyết nợ thuế cho doanh nghiệp; công tác bồi thường, đền bù, giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh… Ngoài ra, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp cũng mong muốn Sở Tài chính và các ngành chức năng hỗ trợ doanh nghiệp các văn bản hướng dẫn về thủ tục, hồ sơ và công tác nội nghiệp.

Lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chia sẻ những khó khăn đối với các doanh nghiệp. Đồng thời, đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với sở, ngành chuyên môn và các địa phương thống kê, giải quyết dứt điểm nợ thuế cho doanh nghiệp và công tác đền bù, bồi thường, giải phóng mặt bằng liên quan đến việc thi công các công trình, dự án. Bên cạnh đó, giao Sở Tài chính, Sở KH&ĐT cùng các ngành liên quan tiến hành rà soát lại các công trình, dự án đã quyết toán, chưa quyết toán, đồng thời có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp, chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ để kịp thời giải quyết; thực hiện việc thanh quyết toán đối với một số công trình, dự án nhỏ đã hoàn thành đảm bảo theo đúng quy định của Bộ Tài chính...

Tin, ảnh: Văn Long

.