Hội nghị BCH Đảng bộ các huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì

Thứ Ba, 08/10/2019, 20:00 (GMT+7)

BHG - * Sáng 8.10, BCH Đảng bộ huyện Xín Mần tổ chức hội nghị lần thứ 24 mở rộng. Dự hội nghị có các đồng chí: Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh; Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh...

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Xín Mần.
Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Xín Mần.

9 tháng qua, Đảng bộ huyện Xín Mần tiếp tục lãnh, chỉ đạo hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT - XH, AN – QP trên địa bàn. Trong 51 chỉ tiêu đề ra trong năm, có 18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 19 chỉ tiêu đạt từ 70 - 100%, 2 chỉ tiêu đạt từ 50 – 70%, 1 chỉ tiêu đạt dưới 50%, 11 chỉ tiêu đánh giá cuối năm. Huyện cũng đã triển khai hiệu quả các chương trình mục tiêu, thực hiện tốt các chương trình xây dựng Nông thôn mới, cải cách hành chính, chăn nuôi trồng trọt, quy tụ dân cư. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao và du lịch có nhiều chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội ngày càng được chú trọng thực hiện kịp thời. Công tác xây dựng Đảng được đẩy mạnh; 9 tháng đầu năm Đảng bộ kết nạp được 176 đảng viên.

Hội nghị tập trung đánh giá những khó khăn vướng mắc tại cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong 9 tháng vừa qua và đưa ra phương hướng thực hiện các nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Sèn Chỉn Ly, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận nỗ lực và thành quả mà Đảng bộ huyện Xín Mần đã làm được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị huyện tiếp tục rà soát, đánh giá kỹ các các mục tiêu, chỉ tiêu đại hội Đảng bộ các cấp đã thực hiện. Phát động xây dựng các công trình trào mừng và chuẩn bị tốt nhân sự cho đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nắm chắc dư luận xã hội xung quanh đại hội Đảng để tuyên truyền tốt hơn, tránh các luận điệu xuyên tạc trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội. Huyện cần đồng hành cùng toàn tỉnh quan tâm đến Chương trình xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, CCB và người nghèo với phương châm xã hội hóa toàn bộ. Thực hiện tốt chủ trương chỉ đạo của T.Ư về việc sáp nhập xã, tinh giảm biên chế.

Tin, ảnh: Trọng Toan

* Ngày 7.10, BCH Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì tổ chức hội nghị thứ 32 mở rộng, nhằm đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm, phương hướng 3 tháng cuối năm 2019.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì.
Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì.

Đánh giá thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019 cho thấy, Nghị quyết năm 2019 của BCH Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đề ra gồm 27 chỉ tiêu chủ yếu. Đến nay đã có trên 20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, các chỉ tiêu còn lại cơ bản đạt và đang thực hiện. Hội nghị cũng đã đành thời gian thông qua và thảo luận các báo cáo: Công tác lãnh đạo của BTV Huyện ủy, công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH; dự thảo báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; báo cáo kết quả thực hiện kết luận hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 30, 31 nhiệm kỳ 2015 – 2020; báo cáo tổng hợp việc thực hiện các chỉ tiêu thi đua các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị. Đồng thời, quán triệt nội dung Quy định số 205 của BCH T.Ư Đảng về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền... 

Tại hội nghị, một số tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên có thành tích xuất sắc đã được nhận Cờ và Bằng khen của BTV Tỉnh ủy.

Hoàng Tính (Hoàng Su Phì)

.