Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự phát động Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo

Thứ Sáu, 13/09/2019, 15:36 (GMT+7)

BHG - Sáng 13.9, tại thôn Má Lủ Kha, xã Má Lé (Đồng Văn), Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở huyện Đồng Văn tổ chức phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo trên địa bàn huyện. Dự lễ phát động có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đồng Văn; lãnh đạo các phòng, ban của huyện, UBND các xã, thị trấn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao số tiền 20 triệu đồng cho 10 gia đình xã Má Lé.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao số tiền 200 triệu đồng cho 10 gia đình xã Má Lé.

Huyện Đồng Văn hiện có khoảng 648 hộ chính sách thuộc diện được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo chương trình hỗ trợ của tỉnh. Trong giai đoạn 2019 -2020, tỉnh phân bổ cho huyện Đồng Văn là 359 hộ. Đến nay đã có 20 hộ khởi công và 15 hộ chuẩn bị thực hiện khởi công. Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà cho đối tượng người có công, CCB nghèo và các hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Đồng Văn sẽ sử dụng 100% kinh phí xã hội hóa, không sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước; mỗi hộ chính sách sẽ được hỗ trợ 60 triệu đồng để xây dựng nhà ở kiên cố.

Đồng chí Thào Hồng Sơn, lãnh đạo huyện Đồng Văn và xã Má Lé tham gia khởi công xây dựng nhà cho anh Sủng Sào Lá, thôn Má Lủ Kha.
Đồng chí Thào Hồng Sơn, lãnh đạo huyện Đồng Văn và xã Má Lé tham gia khởi công xây dựng nhà cho anh Sủng Sào Lá, thôn Má Lủ Kha.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn, nhấn mạnh: Chương trình chung tay xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở là chương trình lớn, mang tính tri ân, nghĩa tình của tỉnh, hướng tới mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau. Do đó, các địa phương nói chung và huyện Đồng Văn nói riêng cần triển khai, thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng đối tượng hưởng thụ cũng như tiến độ, chất lượng công trình.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các xã, thị trấn của huyện Đồng Văn cần xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể, phù hợp với thực tế quy hoạch và quy tụ dân cư của địa phương; đối với các gia đình, quá trình làm nhà cần giữ được nét kiến trúc truyền thống đi đôi với xây dựng công trình vệ sinh, góp phần đảm bảo môi trường sống xung quanh; đặc biệt người dân cần thay đổi tư duy, không trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước.

Tại lễ phát động, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng 200 triệu đồng cho 10 hộ dân thuộc xã Má Lé thực hiện khởi công làm nhà mới. Tiếp đó, đồng chí cùng các đại biểu tham gia khởi công làm nhà cho hộ anh Sủng Sào Lá, thôn Má Lủ Kha.

                                      Tin, ảnh: Hoàng Ngọc

.