Kỳ họp thứ 9 - HĐND thành phố Hà Giang

Thứ Sáu, 05/07/2019, 15:12 (GMT+7)

BHG - Ngày 5.7, HĐND thành phố Hà Giang tổ chức Kỳ họp thứ 9, khóa XXII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì; dự kỳ họp có Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố Hà Giang.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 9 - HĐND thành phố Hà Giang.
Kỳ họp thứ 9 - HĐND thành phố Hà Giang.

Tại kỳ họp, HĐND thành phố đã xem xét báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH và các lĩnh vực 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 của HĐND, UBND thành phố, của các ngành Toà án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân và Chi cục Thi hành án dân sự thành phố; nghe Ủy ban MTTQ thành phố thông báo về công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri thành phố; nghe UBND thành phố và các phòng, ban liên quan trả lời chất vấn và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; quyết định các vấn đề quan trọng trên cơ sở các tờ trình đề nghị của Thường trực HĐND, UBND thành phố và báo cáo thẩm tra của các ban HĐND thành phố.

Kỳ họp cũng đã tập trung thảo luận, đánh giá về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2019: Đảng bộ thành phố tiếp tục kế thừa và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; đổi mới phương thức lãnh đạo, tác phong lề lối làm việc, sâu sát cơ sở, nắm chắc địa bàn, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. Triển khai quyết liệt, đồng bộ các chủ trương, nhiệm vụ với các giải pháp cụ thể vừa đảm bảo tính liên tục; đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị, tạo tiền đề thuận lợi cho việc thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo. Cùng với các mặt công tác chung, hoạt động của HĐND thành phố tiếp tục có bước đổi mới. Thường trực HĐND và các Ban của HĐND có nhiều cải tiến, tăng cường kiểm tra, giám sát những vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm, góp phần nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp. Công tác tiếp xúc cử tri đảm bảo dân chủ, sát tình hình thực tế; các đại biểu HĐND thành phố đã chủ động, tích cực trong các hoạt động đi sâu, đi sát cơ sở để lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Nhiều kiến nghị của cử tri, chất vấn của đại biểu HĐND thành phố được chỉ đạo giải quyết, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của nhân dân. Có thể khẳng định 6 tháng đầu năm 2019 Đảng bộ Thành phố đã tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, củng cố, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Trên cơ sở đã phân tích, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, HĐND thành phố đã nhất trí biểu quyết thông qua các nghị quyết tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh năm 2019; Nghị quyết phê chuẩn báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách thành phố năm 2018; Nghị quyết phê chuẩn chương trình giám sát năm 2020 của HĐND thành phố Hà Giang khóa XXII, nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là những nội dung quan trọng, cụ thể hoá nghị quyết của Đảng bộ thành phố, là cơ sở để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện, nhằm thúc đẩy KT-XH tiếp tục phát triển, từng bước nâng cao đời sống của nhân dân.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

.