Phường Nguyễn Trãi tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

Thứ Sáu, 14/06/2019, 17:18 (GMT+7)

BHG - Sáng 14.6, tại nhà Văn hóa liên tổ 4 – 5 phường Nguyễn Trãi (T.p Hà Giang), Đảng ủy – UBND phường Nguyễn Trãi tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn.

Lãnh đạo phường Nguyễn Trãi  trả lời những ý kiến, kiến nghị của nhân dân tại Hội nghị.
Lãnh đạo phường Nguyễn Trãi trả lời những ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu được thông báo khái quát về tình hình KT – XH, AN – QP trên địa bàn những tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm; những vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm. Đã có 11 ý kiến thuộc các lĩnh vực như: Kinh tế; quản lý trật tự xây dựng; đầu tư xây dựng; quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, giải phóng mặt bằng và văn hóa xã hội được các đại biểu phát biểu tại hội nghị. Với tinh cầu thị, thẳng thắn, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Nguyễn Trãi đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Những vụ việc, vấn đề người dân phản ánh, trao đổi đều được lãnh đạo phường trả lời ngay tại buổi đối thoại. Đối với những đề xuất, kiến nghị vượt thẩm quyền, lãnh đạo phường đã tiếp thu, tổng hợp đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét để giải quyết.

Thông qua việc tăng cường hoạt động tiếp xúc, đối thoại đã giúp cho cấp ủy, chính quyền phường Nguyễn Trãi nắm bắt thêm tình hình, tâm tư nguyện vọng và những kiến nghị chính đáng của nhân dân. Từ đó, kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc để giải quyết, cũng như có những chỉ đạo, điều chỉnh kịp thời; qua đó góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, tăng cường khối đại đoàn kết, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh.

Tin, ảnh: Đại Tâm

.