Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn FLC

Thứ Bảy, 15/06/2019, 18:49 (GMT+7)

BHG - Chiều 15.6, tại trụ sở UBND tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn FLC về tình hình thực hiện các dự án tại tỉnh. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Vị Xuyên và thành phố Hà Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn FLC đã báo cáo kết quả khảo sát khu du lịch Mã Pì Lèng (Mèo Vạc) và tình hình thực hiện một số dự án đầu tư tại tỉnh. Qua quá trình khảo sát, đại diện Tập đoàn đánh giá cao về tiềm năng phát triển du lịch của khu vực Mã Pì Lèng. Tuy nhiên, do địa hình có độ dốc lớn, chủ yếu là đá nên khó khăn trong việc xây dựng các điểm dừng chân, khu vui chơi, giải trí tại khu vực này. Phía Tập đoàn sẵn sàng hỗ trợ tỉnh xây dựng quy hoạch khu du lịch Mã Pì Lèng để tạo điểm nhấn thu hút du khách trong thời gian tiếp theo. Với khu du lịch tâm linh kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái núi Mỏ Neo (T.p Hà Giang), Tập đoàn đã lập ý tưởng quy hoạch và báo cáo lãnh đạo tỉnh vào tháng 3.2019. Với Dự án khu đô thị sinh thái, dịch vụ thương mại, thể thao và vui chơi giải trí Phương Độ (T.p Hà Giang) và Dự án khu nghỉ dưỡng đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Phong Quang (Vị Xuyên), hiện Tập đoàn đang phối hợp với các sở, ngành của tỉnh để cập nhật ý tưởng dự án vào đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Hà Giang đến năm 2035.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và đại diện Tập đoàn FLC đã cùng nhau trao đổi và bàn các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo các điều kiện thuận lợi để Tập đoàn triển khai các dự án. Trong đó tập trung vào nội dung: Hướng dẫn các thủ tục cho thuê dịch vụ môi trường rừng; rà soát hiện trạng rừng sản xuất trong khu vực thực hiện dự án; cải tạo đường giao thông đến khu vực dự án…

Đại diện Tập đoàn FLC báo cáo kết quả triển khai dự án trên địa bàn tỉnh.
Đại diện Tập đoàn FLC báo cáo kết quả triển khai dự án trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh, tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành liên quan, các huyện, thành phố nằm trong vùng dự án giải quyết nhanh chóng các thủ tục hồ sơ, giấy tờ; xây dựng đầu mối làm việc với Tập đoàn FLC để giải quyết nhanh chóng tất cả các vấn đề liên quan khi triển khai hoạt động đầu tư. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn Tập đoàn FLC tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án cũng như tập trung nghiên cứu, xây dựng ý tưởng du lịch tại khu vực Mã Pì Lèng nhằm tạo điểm nhấn cho du lịch địa phương, qua đó góp phần nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Tin, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG

.