Kỳ họp thứ Tám HĐND huyện Yên Minh

Thứ Năm, 27/06/2019, 16:17 (GMT+7)

BHG - Sáng 27.6, HĐND huyện Yên Minh tổ chức kỳ họp thứ Tám khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí trong Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại Yên Minh; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo 18 xã, thị trấn.

Toàn cảnh kỳ họp thứ Tám HĐND huyện Yên Minh khóa XIX.
Toàn cảnh kỳ họp thứ Tám HĐND huyện Yên Minh khóa XIX.

Báo cáo tại kỳ họp cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, kinh tế – xã hội của Yên Minh tiếp tục đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Cụ thể, tổng thu ngân sách của huyện với trên 440,241 triệu đồng, đạt 56,26% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực vụ Xuân ước đạt 4.856,72 tấn; sản xuất nông – lâm nghiệp chuyển dịch đúng hướng; các chương trình, dự án được triển khai đồng bộ, trọng tâm là chương trình xây dựng Nông thôn mới, tái cơ cấu nông nghiệp và cơ giới hóa trong sản xuất. Tình hình giáo dục có nhiều đổi mới, chất lượng dạy và học được nâng cao. Cùng với đó, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được duy trì thường xuyên từ huyện đến cơ sở. Công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết viêc làm cho người lao động được đẩy mạnh; các chế độ, chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời và đúng đối tượng. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định, nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, nội lực trong nhân dân được phát huy có hiệu quả, quan hệ đối ngoại được duy trì. 

Với thời gian 1,5 ngày, kỳ họp thứ Tám HĐND huyện Yên Minh sẽ xem xét và thảo luận 4nhiều nội dung quan trọng, trong đó 10 báo cáo và 4 tờ trình; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; miễn nhiệm và bầu bổ sung ủy viên UBND huyện. Đồng thời, đề ra nhiều nhiều giải pháp phấn đầu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế  - xã hội trong năm 2019. 

Tin, nh: Hồng Cừ

.