Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tiếp xúc cử tri thị trấn Việt Quang (Bắc Quang)

Thứ Năm, 27/06/2019, 14:53 (GMT+7)

BHG - Sáng 27.6, tại thị trấn Việt Quang (Bắc Quang), Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang gồm các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn; Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn cùng Đại biểu HĐND các cấp của tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri thị trấn Việt Quang sau Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV và trước Kỳ họp HĐND tỉnh, huyện Bắc Quang và thị trấn Việt Quang sẽ diễn ra trong thời gian tới. Tham dự có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bắc Quang, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện và đông đảo cử tri thị trấn Việt Quang.

Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh và đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri thị trấn Việt Quang.
Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh và đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri thị trấn Việt Quang.

Sau khi nghe Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Bắc Quang và đại biểu HĐND huyện Bắc Quang, đại biểu HĐND thị trấn Việt Quang thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp HĐND các cấp. Cử tri thị trấn Việt Quang đồng tình cao việc Quốc hội thông qua các dự án luật, nhất là Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Đồng thời đề xuất các cấp, ngành đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành dự án nâng cấp Quốc lộ 279 (tuyến Bắc Quang – Quang Bình), một số đoạn đã xuống cấp, người dân khó khăn khi tham gia giao thông; mở rộng hệ thống cống, rãnh thoát nước các khu dân cư ở thị trấn Việt Quang, khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ; tiếp tục đầu tư xây dựng hành lang đô thị thị trấn Việt Quang; cấp kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị văn hóa cho các khu dân cư; tu sửa các công trình giao xuống cấp, ảnh hưởng do thiên tai; có biện pháp xiết chặt quản lý trật tự an toàn giao thông, san ủi mặt bằng, vận chuyển đất đá, khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường ảnh hưởng tới người dân; giải quyết dứt điểm các vụ việc tranh chấp đất đai kéo dài; sớm hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân thôn Việt Tân; quy hoạch nghĩa trang mới cho thị trấn; đầu tư đường điện 0,4kv cho thôn Cầu Thủy; tạo việc làm cho lao động nông thôn là người dân tộc thiểu số; đơn giản các thủ tục chuyển tuyến bệnh viện đối với bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế; một số hộ dân đăng ký vay vốn theo Nghị quyết 209, 86, 29 nhưng không được xét duyệt…

Cử tri tổ 7, thị trấn Việt Quang đề xuất các vấn đề tại buổi tiếp xúc.
Cử tri tổ 7, thị trấn Việt Quang đề xuất các vấn đề tại buổi tiếp xúc.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thông tin thêm tới cử tri sự quyết tâm, quyết liệt của Quốc hội trong xem xét, thông qua Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; bởi đã có rất nhiều vụ việc, tai nạn giao thông đau lòng do người sử dụng rượu, bia gây ra. Quốc hội kêu gọi các đại biểu và cử tri cùng chung tay phòng, chống tác hại của rượu, bia, đã uống rượu bia thì không lái xe. Ngoài ra, những bộ luật mới thông qua và được cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 như: Luật Giáo dục; Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi); Luật Đầu tư công; Luật Kiến trúc; Dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi); Luật Xuất nhập cảnh; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức… có nhiều điểm mới, cán bộ và nhân dân cần quan tâm, tìm hiểu để thực hiện tốt khi luật có hiệu lực thi hành. Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin, vị thế của nước ta ngày càng được khẳng định và có uy tín trên trường quốc tế.

Các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo huyện Bắc Quang và thị trấn Việt Quang tiếp thu, giải trình, làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc.

 

Tin, ảnh: Duy Tuấn

.