Đại biểu HĐND tỉnh TXCT trước Kỳ họp thứ 9 tại phường Nguyễn Trãi

Thứ Tư, 26/06/2019, 10:39 (GMT+7)

BHG - Chiều 25.6, tại Hội trường lớn UBND tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị thành phố Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) trước Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVII, nhằm lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Nguyễn Trãi (thành phố Hà Giang). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Mạnh Lợi Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố và đông đảo cử tri của phường Nguyễn Trãi.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại hội nghị.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVII sẽ diễn ra từ ngày 8 – 10.7. Buổi tiếp xúc đã tiếp nhận 19 ý kiến, kiến nghị của cử tri với hơn 30 nội dung, trong đó cần đầu tư, nâng cấp một số hạng mục công trình trên địa bàn phường và thành phố như hội trường, sân chơi, công viên nước Hà Phương để nhân dân tổ chức các hoạt động vui chơi và an sinh xã hội; mong muốn đơn vị thi công, công trình xử lý nước thải nhanh chóng trả lại mặt bằng và xử lý phần đất bụi bẩn nhằm đảm bảo đời sống của người dân; xây dựng bãi đỗ ô tô để đảm bảo an toàn giao thông và đảm bảo việc lưu thông; mở rộng diện tích các trường học nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho dạy và học... cùng với một số ý kiến về giải quyết tranh chấp đất đai; đầu tư tu sửa hệ thống đường điện thắp sáng bị hỏng; nạo vét cống rãnh; vệ sinh chỉnh trang môi trường, xây dựng tuyến phố văn minh...

Các đại biểu và cử tri phường Nguyễn Trãi dự hội nghị.
Các đại biểu và cử tri phường Nguyễn Trãi dự hội nghị.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo thành phố, tổ đại biểu HĐND đã tiếp thu, giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền. Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp thu và đánh giá cao các ý kiến của các bậc cử tri. Mong muốn bậc cử tri có nhiều ý kiến đóng góp theo hướng xây dựng. Đồng thời yêu cầu tổ đại biểu HĐND các cấp, các ngành chức năng cần vào cuộc làm rõ và giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc mà các bậc cử tri đã có ý kiến.

Tin, ảnh: Hoàng Yến

.