Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Sùng Minh Sính làm việc với xã Bạch Ngọc và Thanh Thủy

Thứ Hai, 13/05/2019, 10:37 (GMT+7)

BHG - Thực hiện kế hoạch làm việc với các xã được BTV Tỉnh ủy phân công phụ trách, vừa qua đồng chí Sùng Minh Sính, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã có các buổi làm việc với tập thể lãnh đạo 2 xã Bạch Ngọc và Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên nắm tình hình phát triển KT – XH của các địa phương 4 tháng đầu năm. Cùng đi có lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên và lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của tỉnh, huyện

Làm việc với Đảng ủy xã Bạch Ngọc, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Sùng Minh Sính được biết: Thời gian qua, xã Bạch Ngọc đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, gieo trồng trên 300 ha các loại cây trồng vụ Xuân đạt 100% kế hoạch, đến nay đang phát triển tốt và chuẩn bị cho thu hoạch. Đàn gia súc, gia cầm, các mô hình kinh tế, hợp tác xã tiếp tục hoạt động tốt. Xã đã tiếp nhận 60 tấn xi măng của tỉnh hỗ trợ, và xây dựng được 430 m đường bê tông trong quý I.2019. Các lĩnh vực an ninh chính trị, y tế, giáo dục được duy trì và ổn định…

 Đồng chí Sùng Minh Sính, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Sùng Minh Sính, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với xã Bạch Ngọc

Đối với xã Thanh Thủy đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ xã, đề ra giải pháp cụ thể khắc phục những hạn chế, yếu kém để lãnh chỉ đạo, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu KT - XH mà nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Kết quả đến nay, xã đạt 21/27 chỉ tiêu, 6 chỉ tiêu chưa đạt đó là: Tỷ lệ hộ nghèo; triển khai trồng chuối cao sản; huy động trẻ từ 0 - 2 tuổi đi nhà trẻ; kéo điện cho các thôn vùng cao. Đến nay xã đã đạt 13/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; làm mới hơn 6.500m đường bê tông nông thôn; thực hiện hoàn thành xây dựng 3 thôn NTM gồm: Nà Sát, Thanh Sơn, Giang Nam. Trong 4 tháng đầu năm 2019 đã tập trung lãnh chỉ đạo nhân dân hoàn thành tốt chỉ tiêu phát triển KT - XH, trồng hơn 38ha lúa, hơn 72ha ngô, 21ha lạc, chè hơn 170ha, thảo quả có hơn 140ha cho thu nhập hàng năm ổn định, nâng cao đời sống cho người dân hiệu quả. Đàn vật nuôi phát triển tốt, được tiêm phòng vắc – xin đầy đủ, không xảy ra dịch bệnh; tình hình ANTT – ATXH và an ninh biên giới cơ bản giữ vững, ổn định.

Phát biểu tại buổi làm việc với các xã, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Sùng Minh Sính đề nghị tập thể lãnh đạo xã Bạch Ngọc tiếp tục lãnh đạo nhân dân trong xã đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp nông thôn, xây dựng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa có giá trị thương hiệu và giải quyết tốt đầu ra cho sản phẩm; quy hoạch ổn định dân cư, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, nhân rộng các mô hình chăn nuôi, trồng trọt có hiệu quả. Tiếp tục thực hiện tốt chương trình xây dựng Nông thôn mới và lựa chọn xây dựng công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp trong thời gian tới.  

Đối với xã Thanh Thủy, cần rà soát, lên kế hoạch cụ thể để đảm bảo thực hiện đạt các chỉ tiêu còn lại của Nghị quyết, đối với những chỉ tiêu đã đạt tiếp tục nâng cao; đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố bộ máy lãnh đạo, đoàn kết thống nhất trong chỉ đạo điều hành, người đứng đầu nêu gương theo Chỉ thị 03 BTV Tỉnh ủy về nói đi đôi với làm; phát huy lợi thế địa phương giáp biên, có Cửa khẩu Quốc tế để phát triển kinh tế biên mậu nâng cao thu nhập cho nhân dân; lựa chọn công trình, phần việc tiêu biểu để lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ tới; khai thác đúng tầm lợi thế du lịch tâm linh địa phương, phát triển dịch vụ du lịch cho du khách thập phương và hỗ trợ nhân dân xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng thành hàng hóa.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh (Vị Xuyên)

.