Tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách chống dịch tả lợn châu Phi

Thứ Sáu, 31/05/2019, 11:33 (GMT+7)

BHG - Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh. Để công tác chống dịch bệnh có hiệu quả, quyết liệt, nghiêm túc, hạn chế tối đa sự lây lan, ngày 30.5, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện hỏa tốc số 1635/CĐ-CTUBND về thực hiện các biện pháp cấp bách chống dịch tả lợn châu Phi.

Công điện nêu rõ: Tính hết ngày 29.5, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 43 hộ/25 thôn/16 xã/6 huyện. Với tổng số lợn phải tiêu hủy bắt buộc là 456 con, trọng lượng tiêu hủy là 18.688,9kg.

Cũng theo Công điện, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc quy định việc nghiêm cấm vận chuyển lưu thông lợn và sản phẩm từ lợn qua vùng có dịch đã được công bố dịch tả lợn châu Phi. Giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các trạm kiểm dịch, chốt làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh thực hiện nghiêm các quy định nghiêm cấm việc vận chuyển, lưu thông lợn và các sản phẩm từ lợn qua các trạm, chốt thuộc các vùng có dịch tả lợn châu Phi đã công bố; khi các trạm, chốt phía sau phát hiện các trạm, chốt phía trước để lọt phương tiện và người vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua vùng có dịch phải xử lý ngay theo quy định. Yêu cầu UBND các huyện, thành phố, Sở NN&PTNN thường xuyên cập nhật và cung cấp ngay các quyết định công bố dịch tả lợn châu Phi của tỉnh, huyện tới Công an, Cục quản lý thị trường, các trạm, chốt làm nhiệm vụ để tổ chức thực hiện.

>>Công điện 1635/CĐ-CTUBND

Lê Lâm

.