Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại xã Lũng Cú

Thứ Bảy, 18/05/2019, 13:58 (GMT+7)

BHG - Ngày 17.5, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo xã Lũng Cú (Đồng Văn) nhằm nắm bắt tình hình phát triển KT - XH, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn thời gian tới. Cùng dự làm việc có đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh tiến, phát biểu tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo xã Lũng Cú.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh tiến, phát biểu tại buổi làm việc với tập thể lãnh đạo xã Lũng Cú.

Đảng bộ xã Lũng Cú có 13 chi bộ với 181 đảng viên. Thời gian qua, Đảng bộ xã đã thực hiện tốt Đề án 32 của BTV Tỉnh ủy về thành lập Ban quản lý thôn và xây dựng chương trình trọng tâm của Đảng ủy, chương trình hành động cá nhân của từng đảng viên hàng tháng, hàng quý gắn với việc làm cụ thể. Triển khai thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020, đến nay xã đã thực hiện đạt và vượt 5/16 chỉ tiêu; 3/16 chỉ tiêu đạt kế hoạch, có 6/16 chỉ tiêu đạt từ 80%  trở lên. Vấn đề khó khăn nhất hiện nay trên địa bàn xã là công tác vệ sinh môi trường và xử lý rác, do xã đang thực hiện quy hoạch và triển khai xây dựng các các công trình phục vụ du lịch và xây dựng Nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến biểu dương kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Lũng Cú đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị tập thể lãnh đạo xã phải đoàn kết, thống nhất, hỗ trợ nhau trong thực hiện nhiệm vụ, thực hiện tốt việc nêu gương người đứng đầu. Đảng bộ xã cần tập trung nâng cao năng lực hoạt động của cán bộ cấp thôn, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ quan, đơn vị. Về phát triển kinh tế, xã nên xem xét lựa chọn 1 đến 2 nội dung chính để tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, trong đó cần lưu ý việc lựa chọn con bò và cây lê để đầu tư nâng cao thu nhập cho người dân, phấn đấu đến hết năm 2019 trung bình mỗi hộ có từ 2 con bò trở lên, xây dựng được 3 gia trại có từ 30 con trở lên. Tiếp tục hoàn chỉnh hoạt động của Làng Văn hóa du lịch Lô Lô Chải. Quan tâm công tác giảm nghèo, duy trì sĩ số học sinh, thực hiện tốt việc phối hợp giữa quân và dân y để nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân. Phối hợp tốt với các lực lượng để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cùng đoàn công tác đã thăm điểm Tột Bắc của Tổ quốc tại thôn Séo Lủng, xã lũng Cú và làm việc với Ban quản lý thôn văn hóa du lịch cộng đồng Lô Lô Chải.

Tin, ảnh: Văn Bính

.