Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên làm việc tại xã Du Tiến (Yên Minh)

Thứ Năm, 09/05/2019, 12:24 (GMT+7)

BHG - Ngày 8.5, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Du Tiến, huyện Yên Minh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Sùng Mí Thề, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Minh.

Đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao quà hỗ trợ cho xã.
Đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao quà hỗ trợ cho xã Du Tiến.

 

Từ đầu năm đến nay Đảng bộ xã Du Tiến đã tập trung lãnh, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền luôn được quan tâm thường xuyên; tổ chức thành công Đại hội Ủy ban MTTQ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024; chỉ đạo nhân dân tập trung sản xuất đúng khung thời vụ, thực hiện chương trình nửa triệu con gia súc gắn với Nghị quyết 29 của HĐND tỉnh, đến nay toàn xã có 25 hộ được giải ngân với số tiền gần 2 tỷ đồng để phát triển chăn nuôi trâu, bò, lợn sinh sản và nuôi ong lấy mật; Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của xã đăng ký thực hiện 4 tiêu chí tiêu chí về hệ thống điện, cơ sở vật chất giáo dục, y tế, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định; hệ thống chính trị từ xã đến các thôn thường xuyên được củng cố và kiện toàn, đáp ứng nhu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước giao…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả mà xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị tập thể lãnh đạo xã nâng cao công tác quản lý, sát sao cơ sở để phát huy các tiềm năng, thế mạnh của địa phương; quan tâm nâng cao chất lượng đảng viên; chỉ đạo HĐND xã tổ chức, thực hiện tốt các kỳ họp HĐND xã trong năm, phát huy hơn nữa chức năng giám sát của Thường trực, các Ban HĐND đảm bảo ít nhất 2 cuộc/năm… Đối với các kiến nghị, đề xuất của xã, đồng chí đề nghị lãnh đạo huyện quan tâm, tiếp thu và có giải pháp thực hiện. Nhân dịp này, đồng chí Chúng Thị Chiên đã trao hỗ trợ 15 triệu đồng cho xã để mua tivi phục vụ công tác họp trực tuyến.

Hoàng Huyền (Trung tâm TTCB tỉnh)

.