HĐND tỉnh giám sát tại huyện Đồng Văn

Thứ Ba, 07/05/2019, 17:43 (GMT+7)

BHG - Trong 2 ngày 6 - 7.5, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Đồng Văn do các đồng chí Ly Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đồng Văn làm Trưởng đoàn; Phạm Quang Trí, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Đồng Văn về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 87/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về việc thông qua Đề án quy tụ các hộ sống rải rác ở các sườn núi cao, vùng thiên tai, đặc biệt khó khăn, biên giới về sống tập trung tại các thôn bản, gắn với xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Đoàn giám sát Tổ đại biểu HĐND tỉnh kiểm tra thực tế tại 1 số hộ dân trên địa bàn huyện xã Má Lé.
Đoàn giám sát Tổ đại biểu HĐND tỉnh kiểm tra thực tế tại một số hộ dân trên địa bàn xã Má Lé.

Trong giai đoạn 2018 – 2020, huyện Đồng Văn có 44 hộ được hưởng chính sách và định mức đối với hỗ trợ trực tiếp cho các hộ di chuyển xen ghép và ổn định tại chỗ. Với tổng số kinh phí thực hiện chính sách là 1 tỷ 493 triệu đồng. Đến nay, đã có 33 hộ đã hoàn thiện nhà ở mới và ổn định cuộc sống. Số hộ còn lại đã và đang đào đất, san nền, xây dựng và hoàn thiện các hạng mục công trình… Tại buổi làm việc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Đồng Văn cũng đã làm rõ những khó khăn trong quá trình thực hiện. Đặc biệt là giải pháp đối với việc quy hoạch đất ở, đất sản xuất; công tác tuyên truyền vận động các hộ dân; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Trước đó, Đoàn giám sát cũng đã khảo sát thực tế tại các thôn, các hộ được thụ hưởng chính sách tại các xã Má Lé, Thị trấn Đồng Văn.

Lan Phương (HĐND tỉnh)

.