HĐND tỉnh giám sát công tác cải cách hành chính tại thị trấn Mèo Vạc

Thứ Sáu, 17/05/2019, 14:33 (GMT+7)

BHG - Chiều 16.5, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Thào Mí Sính, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả triển khai thực hiện cơ chế “một cửa” theo Nghị định số 61 của Chính phủ tại thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc.

Đoàn Giám sát HĐND tỉnh giám sát tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC của huyện Mèo Vạc.
Đoàn Giám sát HĐND tỉnh giám sát tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC của huyện Mèo Vạc.

Thời gian qua, Nghị định 61 của Chính phủ được cấp ủy, chính quyền thị trấn Mèo Vạc quan tâm triển khai thực hiện, tạo được sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong nhận thức của cán bộ, công chức, đảng viên và đông đảo nhân dân; các văn bản chỉ đạo được ban hành kịp thời đúng quy định; cán bộ, công chức được bố trí đủ số lượng, đúng vị trí việc làm đạt chuẩn trình độ chuyên môn nghiệp vụ theo quy định; bộ thủ tục hành chính, phí, lệ phí được niêm yết công khai tạo điều kiện cho tổ chức, công dân đến giao dịch. Tính từ tháng 6.2018 đến tháng 4.2019, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã giải quyết được 3.255 hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân, 100%  hồ sơ được giải quyết đúng hạn, không có hồ sơ quá hạn.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã đề nghị cấp ủy, chính quyền thị trấn Mèo Vạc cần bám sát Thông tư 01 về hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định số 61 của Chính Phủ về thực hiện cơ chế “một cửa”, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; khắc phục những hạn chế để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện cải cách TTHC, góp phần thúc đẩy sự phát triển KT - XH của địa phương. Trước đó, Đoàn giám sát đã đến kiểm tra, giám sát tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC của huyện Mèo Vạc.

Minh Chuyên

.