Gặp mặt kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ Ba, 07/05/2019, 14:50 (GMT+7)

BHG - Sáng 7.5, tại Bộ CHQS tỉnh, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức gặp mặt đại diện CCB tham gia cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2019). Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh cùng 70 CCB tiêu biểu đại diện cho 250 CCB tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp trên địa bàn tỉnh...

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho các CCB tham gia kháng chiến chống Pháp.
Lãnh đạo Hội CCB tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho các CCB tham gia kháng chiến chống Pháp.

Trong không khí hào hùng, phấn khởi, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những ngày tháng chiến đấu vô cùng gian khổ, tự hào với chiến thắng vẻ vang “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của quân và dân ta 65 năm về trước. Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự thể hiện đầy đủ nhất sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại trong lịch sử hàng nghìn năm đấu tranh giành độc lập... Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, có hàng nghìn thanh niên, những người con ưu tú của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang đã xung phong lên đường ra mặt trận, tham gia đóng góp hàng nghìn tấn lương thực, thực phẩm, hàng nghìn thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến với hàng triệu ngày công đóng góp cho các chiến trường. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu được nghe các CCB trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ - những nhân chứng sống kể lại những thời khắc đấu tranh anh dũng, hào hùng, oanh liệt và những khó khăn, gian khổ của quân và dân ta đã làm nên chiến thắng vẻ vang Điện Biên Phủ.

Thế hệ trẻ bên các CCB từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
Thế hệ trẻ bên các CCB từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điên Biên Phủ là dịp để các thế hệ hiểu rõ hơn về tầm vóc thắng lợi và ảnh hưởng sâu xa của chiến công vĩ đại này đối với dân tộc ta và thế giới. Qua đó tiếp thêm niềm tin, ý chí, sức mạnh và phát huy tinh thần sáng tạo của quân - dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã trao tặng các phần quà cho các CCB tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp.

Tin, ảnh: Văn Long

.