Đoàn đại biểu Chính phủ nhân dân huyện Phú Ninh (Trung Quốc) Hội đàm với UBND huyện Mèo Vạc

Thứ Tư, 29/05/2019, 11:16 (GMT+7)

BHG - Ngày 28.5, Đoàn đại biểu Chính phủ nhân dân huyện Phú Ninh (Trung Quốc) do đồng chí Lục Dũng, Huyện trưởng Chính phủ nhân dân làm Trưởng đoàn đã sang thăm và có buổi hội đàm với huyện Mèo Vạc (Việt Nam) đánh giá kết quả giao lưu, hợp tác từ khi thiết lập quan hệ Huyện hữu nghị; bàn các biện pháp thúc đẩy giao lưu và hợp tác giữa hai huyện trong thời gian tới. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc và lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Quang cảnh buổi Hội đàm.
Quang cảnh buổi Hội đàm.

Hai huyện Phú Ninh (Trung Quốc) và Mèo Vạc (Việt Nam) thiết lập quan hệ Huyện hữu nghị Quốc tế vào ngày 22.10.2009. Trong suốt thời gian qua, lãnh đạo hai bên thường xuyên tổ chức các chuyến thăm và làm việc nhằm thúc đẩy giao lưu và hợp tác trên các lĩnh vực. Các cơ quan quản lý biên giới của hai huyện đã làm tốt công tác phối hợp, thường xuyên trao đổi, hội đàm, điện đàm, hợp tác đấu tranh phòng chống tội phạm, quản lý cư dân khu vực biên giới. Kịp thời làm tốt công tác phối hợp giải quyết các vụ việc phát sinh, đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới. Đồng thời, tạo điều kiện cho người dân biên giới hai bên đi lại thăm thân, mua bán trao đổi hàng hóa theo quy định của pháp luật hai nước; duy trì tốt cơ chế phối hợp tuyên truyền pháp luật cho nhân dân khu vực biên giới của hai huyện, góp phần từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Hiện nay huyện Mèo Vạc và huyện Phú Ninh đã phối hợp tổ chức được trên 1.000 lao động sang huyện Phú Ninh làm việc.

Tại buổi Hội đàm với tinh thần hữu nghị, hợp tác cùng phát triển, hai bên đã thảo luận và thống nhất nhận thức chung về các nội dung như: Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, duy trì các chuyến thăm, làm việc và giao lưu giữa lãnh đạo các cấp, các ngành của hai huyện nhằm tăng thêm sự hiểu biết, tin cậy và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Phối hợp quản lý đường biên, mốc giới, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân khu vực biên giới, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân đối với công tác bảo vệ đường biên, mốc giới, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định cùng phát triển. Nâng cao hiệu quả hợp tác, quản lý lao động giữa hai huyện. Xây dựng cửa khẩu và phát triển mạnh kinh tế biên mậu. Hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và nông nghiệp, đồng thời triển khai các hoạt động giao lưu kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Huyện hữu nghị giữa hai huyện...

Minh Chuyên

.