Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp Đoàn công tác của UNESCO và Tập đoàn CJ (Hàn Quốc)

Thứ Năm, 14/03/2019, 09:48 (GMT+7)

BHG - Chiều 13.3, tại phòng họp Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp, làm việc với đoàn công tác của UNESCO và Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) do ông Michael Croft – Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam và bà Min Jo Heekyung – Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn CJ làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổi đón tiếp có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Sơn tiếp Đoàn công tác của UNESCO và Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp đoàn công tác của UNESCO và Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).

Tại buổi đón tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác của UNESCO và Tập đoàn CJ đến thăm và làm việc tại Hà Giang. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn đã giới thiệu nét chính về vị trí địa lý, tình hình KT – VH – XH; những thuận lợi, khó khăn cũng như tiềm năng chưa được đánh thức của mảnh đất, con người Hà Giang như các sản phẩm về dược liệu, nông sản... Bên cạnh đó, tỉnh Hà Giang rất cần sự giúp đỡ, tài trợ của các tổ chức trong nước cũng như các tổ chức quốc tế để khắc phục những khó khăn trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, khoa học...

Đoàn công tác của UNESCO và Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) tham quan bếp ăn tập thể tại Trường PTDT Nội trú tỉnh.
Đoàn công tác của UNESCO và Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) tham quan bếp ăn tập thể tại Trường PTDT Nội trú tỉnh.

Tại buổi tiếp, ông Michael Croft – Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam và bà Min Jo Heekyung – Phó Chủ tịch điều hành tập đoàn CJ đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Hà Giang và giới thiệu các thông tin cơ bản về Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới và giáo dục trẻ em gái tại các vùng dân tộc thiểu số của Việt Nam, trong đó có Hà Giang” do Tập đoàn CJ tài trợ trong thời gian 3 năm. Trong thời gian tới, UNESCO sẽ tích cực kết nối cùng các tổ chức phi chính phủ để có những hành động thiết thực hơn trong việc hỗ trợ cho cộng đồng; đặc biệt là đối tượng trẻ em và phụ nữ dân tộc thiểu số tại Việt Nam cũng như tỉnh Hà Giang. Bà Min Jo Heekyung – Phó Chủ tịch điều hành tập đoàn CJ cho biết tập đoàn CJ hoạt động trong 4 lĩnh vực kinh doanh chính gồm: Thực phẩm và dịch vụ thực phẩm, sinh học và dược phẩm, giải trí và truyền thông, truyền hình mua sắm. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, tập đoàn CJ còn tích cực thực hiện các chương trình, các dự án hỗ trợ, tài trợ mang tính cộng đồng như: Xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Ninh Thuận; hỗ trợ thanh niên; thúc đẩy bình đẳng giới tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số...

Đoàn công tác của UNESCO và Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT, giáo viên và học sinh Trường PTDT Nội trú tỉnh.
Đoàn công tác của UNESCO và Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT, giáo viên và học sinh Trường PTDT Nội trú tỉnh.

Kết thúc buổi tiếp đón đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, khẳng định: Tỉnh Hà Giang luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức trong nước cũng như quốc tế triển khai các dự án phục vụ cộng đồng. Đồng thời, hỗ trợ quá trình giám sát thực hiện các dự án; giúp cho các dự án có hiệu quả tại địa phương... Sau buổi tiếp, đoàn công tác của UNESCO và Tập đoàn CJ đã đi tham quan điều kiện học tập, sinh hoạt và rèn luyện của các em học sinh Trường PTDT Nội trú tỉnh.

Tin, ảnh: Đại Tâm

.