Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn làm việc với Đảng ủy xã Tả Lủng và thị trấn Phố Bảng (Đồng Văn)

Thứ Năm, 14/02/2019, 15:34 (GMT+7)

BHG - Ngày 14.2, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tả Lủng và thị trấn Phố Bảng (Đồng Văn) nắm bắt tình hình trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi. Cùng dự có lãnh đạo huyện Đồng Văn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy Thị trấn Phố Bảng (Đồng Văn)
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy Thị trấn Phố Bảng (Đồng Văn)

Thời gian qua, Đảng ủy xã Tả Lủng và thị trấn Phố Bảng đã chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện tốt việc phòng, chống đói, rét cho gia súc, phòng chống cháy rừng; tuyên truyền cho người dân đăng ký giống ngô cho vụ Xuân. Tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân như hát dân ca, thi đấu bóng chuyền, chọi chim, tổ chức các trò chơi dân gian, tạo khí thế tươi vui, phấn khởi trong nhân dân. Trong dịp Tết Nguyên đán, cơ bản các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ cho đời sống và sinh hoạt của người dân được cung ứng đầy đủ; đảm bảo chăm lo, giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách có Tết đầy đủ…

Đồng chí Thào Hồng Sơn kiểm tra tiến độ xây dựng trụ sở mới UBND xã Tả Lủng (Đồng Văn)
Đồng chí Thào Hồng Sơn kiểm tra tiến độ xây dựng trụ sở mới UBND xã Tả Lủng (Đồng Văn)

Phát biểu tại các buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn đánh giá cao nỗ lực của xã Tả Lủng và thị trấn Phố Bảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đảm bảo cho người dân vui Xuân, đón Tết an toàn, vui vẻ. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu: Cán bộ, công chức viên chức xã Tả Lủng, thị trấn Phố Bảng cần tiếp tục bám sát cơ sở, bắt tay ngay vào công việc, nghiêm túc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ được giao; làm tốt công tác phòng, chống cháy rừng; duy trì, đảm bảo sỹ số học sinh đến trường; đảm bảo đủ chỉ tiêu tuyển quân năm 2019. Chú trọng đến việc tư vấn, hỗ trợ cho người dân, nhất là những người trong độ tuổi lao động đi làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước; đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa cây, con có giá trị kinh tế cao, phù hợp với địa phương vào sản xuất để từng bước nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo. Cùng đó là Đảng ủy xã Tả Lủng và thị trấn Phố Bảng tiếp tục quan tâm đến việc bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, tạo nguồn phát triển đảng viên mới…

Đồng chí Thào Hồng Sơn thăm mô hình trồng Đậu răng ngựa tại thôn Sà Lủng, xã Tả Lủng (Đồng Văn).
Đồng chí Thào Hồng Sơn thăm mô hình trồng đậu Răng ngựa tại thôn Sà Lủng, xã Tả Lủng (Đồng Văn).

Tại xã Tả Lủng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn cũng đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng trụ sở mới UBND xã Tả Lủng; thăm mô hình trồng đậu Răng ngựa tại thôn Sà Lủng; tặng xã Tả Lủng 50 tấn xi - măng để hỗ trợ người dân làm nhà vệ sinh.

                                                         Tin, ảnh: HOÀNG NGỌC

.