Huyện Vị Xuyên gặp mặt sinh viên tiêu biểu đầu năm mới

Thứ Hai, 11/02/2019, 11:20 (GMT+7)

BHG - Sáng 10.2 (mùng 6 Tết) huyện Vị Xuyên đã tổ chức gặp mặt sinh viên tiêu biểu Xuân Kỷ Hợi. Tới dự và động viên các sinh viên có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên. Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể của huyện; đại diện các xã, thị trấn và 115 sinh viên tiêu biểu trên địa bàn huyện Vị Xuyên đang theo học tại các trường Đại học trên toàn quốc.

Đồng chí Vi Hữu Cầu trao quà cho sinh viên xuất sắc tại buổi gặp mặt.
Đồng chí Vi Hữu Cầu trao quà cho sinh viên tại buổi gặp mặt.

Đến nay toàn huyện Vị Xuyên đã có 557 sinh viên theo học các trường đại học trên địa bàn cả nước;  có 28 trường đạt chuẩn Quốc gia chiếm 36% số trường trên địa bàn huyện. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xã hội hóa giáo dục được triển khai sôi nổi trong các dòng họ, địa phương. Với mong muốn học để xây dựng tương lai, lãnh đạo huyện Vị Xuyên kỳ vọng thế hệ trẻ của huyện sẽ tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt thành tích cao hơn trong học tập, đồng thời đề nghị các em mạnh dạn khởi nghiệp, tham gia làm việc ở bất cứ môi trường, đơn vị, địa phương nào. Thông qua đó vừa phát triển kinh tế đất nước, viết tiếp truyền thống của quê hương Vị Xuyên Anh hùng.

Tại buổi gặp mặt, các sinh viên đạt thành tích khá, giỏi trong học tập đã vinh dự được UBND huyện Vị Xuyên tặng quà động viên, khuyến khích những thành tích đã đạt được; Hội Khuyến học huyện cũng trao những phần quà cho 30 sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, cá nhân các đồng chí lãnh đạo huyện trao phần thưởng cho 7 sinh viên xuất sắc trong học tập.

Tin, ảnh: An Dương

.