123
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc tại xã Việt Lâm (Vị Xuyên) - Báo Hà Giang điện tử

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc tại xã Việt Lâm (Vị Xuyên)

Thứ Ba, 12/02/2019, 15:04 (GMT+7)

BHG - Sáng 12.2, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo, cán bộ xã Việt Lâm (Vị Xuyên) nắm tình hình trước, trong và sau Tết trên địa bàn xã. Cùng dự có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với xã Việt Lâm
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với xã Việt Lâm

Trong thời gian trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, xã Việt Lâm đã tập trung chỉ đạo nhân dân đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ Đông - Xuân; tuyên truyền nhân dân đăng ký thực hiện gieo mạ khay, cấy máy và thực hiện mô hình 5 cùng với giống lúa thuần J02; tổng diện tích gieo trồng đến nay đạt gần 380ha. Nhân dân trong xã đón Tết an toàn vui vẻ; vận động được đông đảo cán bộ, nhân dân quyên góp ủng hộ để thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo, đối tượng chính sách. Ngoài ra, với phương châm không để hộ nào không có Tết, xã đã phát 2.745 kg gạo hỗ trợ cho 49 hộ nghèo với 183 khẩu. Xã Việt Lâm sẽ tổ chức Lễ hội Lồng Tồng vào ngày 14.2 (mùng 10 Tết), cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu; đồng thời vận động đảm bảo sĩ số học sinh các bậc học đến trường sau kỳ nghỉ Tết. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Việt Lâm cũng thực hiện tốt công tác động viên tại 8 gia đình có con em lên đường nhập ngũ năm 2019.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh Việt Lâm là xã đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn NTM, có nhiều điều kiện thuận lợi, với những sản phẩm nông nghiệp nổi bật nên cần tiếp tục phát huy. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn xã Việt Lâm tích cực thực hiện Đề án OCOP xây dựng mỗi làng một sản phẩm, xã nhiều sản phẩm đặc thù. Tỉnh, huyện sẽ tổ chức các Hội chợ sản phẩm nông nghiệp để các địa phương, người dân trao đổi kinh nghiệm sản xuất, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm thị trường tiêu thụ, thúc đẩy phát triển hàng hóa, tăng thu nhập cho người dân. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị lãnh đạo xã Việt Lâm thảo luận với từng hộ dân, phân tích rõ những sản phẩm thế mạnh để định hướng người dân phát triển; đánh giá lại mức độ đạt chuẩn các tiêu chí NTM và tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Lãnh đạo xã Việt Lâm và huyện Vị Xuyên tăng cường phối hợp với Bệnh viện Phục hồi chức năng trong xúc tiến quảng bá và tiêu thụ sản phẩm của địa phương từ đó có quy hoạch vùng phát triển các sản phẩm phục vụ du lịch. Huyện Vị Xuyên nên định kỳ tổ chức Hội chợ các sản phẩm làng nghề, nông nghiệp và OCOP và có cơ chế khuyến khích các HTX, gia đình, địa phương đưa sản phẩm tham gia…

Tin, ảnh: Duy Tuấn

.