Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với Quỹ hỗ trợ phát triển HTX

Thứ Bảy, 05/01/2019, 15:19 (GMT+7)

BHG - Ngày 4.1, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Quỹ hỗ trợ phát triển HTX, nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại buổi làm việc với Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX.
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại buổi làm việc với Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX.

Trong năm 2018, Quỹ hỗ trợ phát triển HTX đã thẩm định và xét duyệt hỗ trợ 13 dự án, với tổng số vốn giải ngân 3,3 tỷ đồng. Các dự án vay chủ yếu là các HTX đầu tư sản xuất và chế biến sản phẩm nông, lâm nghiệp, chăn nuôi; dự án hỗ trợ sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm…Từ nguồn vốn vay của Quỹ, các HTX đã mạnh dạn đầu tư đổi mới dây truyền, trang thiết bị sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ. Đến thời điểm này, Quỹ có tổng nguồn vốn hoạt động hơn 7,1 tỷ đồng. Hiện tại Quỹ đã hỗ trợ 24 dự án trên địa bàn tỉnh, trong đó có 23 dự án đang hoạt động tốt…

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao kết quả hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển HTX trong thời gian qua như: Thẩm định dự án để hỗ trợ, cho vay, đảm bảo chất lượng; hỗ trợ tư vấn các thủ tục, phương án sản xuất kinh doanh của HTX sau khi vay. Nhiệm vụ trong năm 2019, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Quỹ hỗ trợ cần nêu cao trách nhiệm, tuyệt đối không để xảy ra thất thoát trong quá trình cho vay đối với các dự án, do đó cần phải thực hiện theo đúng nguyên tắc, đầy đủ theo thủ tục, đúng quy trình. Trong quý I, Quỹ cần đánh giá cụ thể tình hình hoạt động, doanh thu, phương án sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, đóng góp cho ngân sách… đối với 23 dự án đang hoạt động. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát các dự án cho vay. Quỹ cần chủ trì phối hợp với các ngành, huyện, thành phố để tổ chức buổi gặp mặt giới thiệu Quỹ đến với các HTX trên địa bàn tỉnh.

                            Tin, ảnh: Hoàng Ngọc – Hải Tú (Đài PT- TH tỉnh)

.