Hội nghị giao ban báo chí tháng 1

Thứ Bảy, 26/01/2019, 11:20 (GMT+7)

BHG - Chiều 25.1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 1.2019. Đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn.

Đồng chí Đặng Ai Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Đặng Ai Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Trong tháng 1.2019, các cơ quan báo chí, tạp chí, bản tin, trang thông tin điện tử của tỉnh bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; phản ánh kịp thời các sự kiện thời sự, chính trị của đất nước, địa phương và kết quả nổi bật trong phát triển KT – XH năm 2018; các hoạt động, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền tỉnh đối với việc chăm lo Tết Nguyên đán cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo; các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản; xây dựng Nông thôn mới; tái cơ cấu kinh tế; phòng, chống đói rét cho cây trồng, vật nuôi. Đặc biệt, Báo Xuân Hà Giang đăng tải nhiều bài viết chất lượng, phản ánh rõ nét kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực KT – XH, AN - QP. Báo Hà Giang, Đài PT – TH tỉnh duy trì tốt các chuyên mục: “Khởi nghiệp”, “Gương người tốt – việc tốt”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi vùng quê một sản phẩm”, “Kể chuyện về Bác”, “Dân hỏi lãnh đạo trả lời”.

Định hướng tuyên truyền trong tháng 2 và thời gian tiếp theo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tiếp tục tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; kết quả phát triển KT – XH năm 2018; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019; kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; Lễ tổ chức giao, nhận quân đầu năm; hoạt động tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Tám lời căn dặn của Bác khi Người lên thăm Hà Giang; hướng dẫn người dân chủ động phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn gia súc; đảm bảo vệ sinh ATTP…

Tin, ảnh: AN GIANG

.