123
Hội nghị Đối tác tuyển sinh – Đào tạo – Việc làm năm 2019 - Báo Hà Giang điện tử

Hội nghị Đối tác tuyển sinh – Đào tạo – Việc làm năm 2019

Thứ Sáu, 11/01/2019, 18:09 (GMT+7)

BHG - Ngày 11.1, trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh tổ chức Hội nghị Đối tác tuyển sinh – Đào tạo – Việc làm năm 2019. Tham dự có đồng chí: Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở LĐ,TB-XH; lãnh đạo các huyện, thành phố; các doanh nghiệp (DN) trong và ngoài tỉnh; đông đảo học sinh, sinh viên (HSSV).

Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghiệp tỉnh ký cam kết phối hợp tuyển sinh và tuyển dụng lao động, giải quyết việc làm sau tốt nghiệp với doanh nghiệp và các huyện.
Lãnh đạo Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh ký cam kết phối hợp tuyển sinh và tuyển dụng lao động, giải quyết việc làm sau tốt nghiệp với doanh nghiệp và các huyện.

Năm 2018, trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh đào tạo được 1.391 HSSV tốt nghiệp các hệ đào tạo; tiến hành hợp tác ký kết với 8 DN trong nước và quốc tế, tổ chức cho 283 HSSV tham gia thực hành nâng cao kỹ năng tay nghề. Đặc biệt, trường đã làm việc với Công ty Hữu hạn KHKT điện tử Ý Đức (châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam Trung Quốc) hợp tác trong lĩnh vực lắp rắp linh kiện điện tử. Qua đó, giúp giáo viên và HSSV được tiếp cận với các thông tin dịch vụ việc làm, thị trường lao động, từng bước đáp ứng yêu cầu của đơn vị sử dụng lao động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và lãnh đạo các sở, ngành, huyện tham quan các gian hàng tuyển sinh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý và lãnh đạo các sở, ngành, huyện tham quan các gian hàng tuyển sinh.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các DN và chính quyền địa phương đánh giá về những ưu, nhược điểm của người lao động trên địa bàn tỉnh như: cần cù, chịu khó song vẫn còn một số hạn chế về trình độ nhận thức, thiếu năng động. Để giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động cần tăng cường kết hợp giữa cơ sở đào tạo với DN theo hướng gắn đào tạo với giải quyết việc làm cho người học. Bổ sung chương trình, nội dung đào tạo về quản trị, marketting, quản lý DN, quản lý trang trại, chương trình khởi nghiệp theo định hướng phát triển KT-XH của địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, đề nghị các ngành chức năng cần tuyên truyền nâng cao nhận thức về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và định hướng phân luồng cho học sinh THPT, THCS. Thực hiện xã hội hóa mạnh mẽ trong lĩnh vực GDNN, thu hút sự tham gia của khu vực tư nhân, DN để nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Trong đó, DN cần đầu tư, định hướng GDNN và tham gia vào quá trình đào tạo HSSV. Đối với cơ sở đào tạo nghề cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác giảng dạy, gắn với thực hành. Đào tạo phải gắn với nhu cầu của DN để sau khi HSSV ra trường có việc làm.

Tại hội nghị, trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh đã ký cam kết phối hợp tuyển sinh và tuyển dụng lao động, giải quyết việc làm sau tốt nghiệp với DN và các huyện.

Tin, ảnh: Lê Hải

.