123
Tổng kết khối giao ước thi đua các huyện, thành phố vùng động lực - Báo Hà Giang điện tử

Tổng kết khối giao ước thi đua các huyện, thành phố vùng động lực

Thứ Năm, 29/11/2018, 13:28 (GMT+7)

BHG - Trong 2 ngày 27 - 28.11, UBND huyện Quang Bình, Trưởng khối thi đua các huyện, thành phố vùng động lực của tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đại diện Ban thi đua khen thưởng tỉnh; lãnh đạo các huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Bắc Mê và thành phố Hà Giang. 

Toàn cảnh hội nghị tổng kết khối giao ước thi đua các huyện, thành phố vùng động lực.
Hội nghị tổng kết khối giao ước thi đua các huyện, thành phố vùng động lực.

Năm 2018, các phong trào thi đua được cấp uỷ, chính quyền 5 huyện, thành phố vùng động lực chỉ đạo triển khai quyết liệt, thu hút sự tham gia hưởng ứng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đến nay, các địa phương đã phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hoá, nhất là đẩy mạnh chuyển giao ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi. Kết quả, thu nhập bình quân đầu người thành phố Hà Giang đạt 43,5 triệu người/năm; giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích của huyện Quang Bình đạt 66,3 triệu đồng/ha; một số địa bàn duy trì mô hình liên kết trồng mía, trồng rau sạch trong nhà lưới và làm mạ khay, máy cấy… Đối với thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được chú trọng; các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng nâng cao chất lượng; quy mô mạng lưới trường, lớp tiếp tục được củng cố; chương trình xây dựng Nông thôn mới diễn ra sôi nổi trên khắp các xã, thôn, bản. An sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị, các huyện, thành phố đã tập trung thảo luận đề ra phương hướng cụ thể trong công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, như: Đổi mới phương pháp tổ chức các phong trào thi đua, bám sát vào các nhiệm vụ chính trị của từng địa phương để tạo ra những phong trào có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong học tập, lao động, sản xuất. Đồng thời, gắn kết chặt chẽ giữa phong trào thi đua do T.Ư, tỉnh phát động với các phong trào của các huyện, thành phố.

Tin, ảnh: MỘC LAN

.