Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Xuân Giang và đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT

Thứ Sáu, 09/11/2018, 15:22 (GMT+7)

BHG - Sáng 9.11, Trường THPT Xuân Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1968 - 2018) và đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT. Đến dự và chung vui với tập thể nhà trường có các đồng chí: Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Minh Nhất, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Trung Luyến, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật tỉnh; lãnh đạo Sở GD&ĐT; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quang Bình cùng các thế hệ thầy, cô giáo và các em học sinh đã, đang học tập tại trường…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho nhà trường vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, năm học 2017 - 2018.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho nhà trường vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, năm học 2017 - 2018.

Trường THPT Xuân Giang được thành lập từ tháng 9.1968, trải qua 50 năm  mặc dù có nhiều thăng trầm nhưng nhà trường luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo không ngừng phát triển để khẳng định vị thế của mình. Các thế hệ nhà giáo và học sinh dù ở thời kỳ nào đều nỗ lực phấn đấu trở thành những người tốt, có ích cho xã hội. Trong 5 năm trở lại đây, mỗi năm học sinh trong trường đỗ Đại học và Cao đẳng luôn đạt tỷ lệ 30 - 50%; số lượng học sinh giỏi các cấp ngày càng tăng; tỷ lệ học sinh lên lớp và tốt nghiệp THPT hàng năm đạt 90 - 99%. Với những thành tích rất đáng tự hào, trường đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước và địa phương. Đặc biệt, năm học 2017 - 2018, Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua trong phong trào “Đổi mới, sáng tạo dạy và học”. Năm học 2018 - 2019, nhà trường có 23 lớp với hơn 600 học sinh và 63 cán bộ, giáo viên. Phát huy truyền thống hiếu học, nhà trường tiếp tục phấn đấu để đạt những thành tích cao hơn, đủ sức gánh vác những nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân đã tin tưởng giao phó.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho đồng chí Nguyễn Thành Chung, Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Giang vì có thành tích trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, năm học 2017 - 2018.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho  Hiệu trưởng Trường THPT Xuân Giang đã có thành tích trong năm học 2017 - 2018.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các thầy, cô giáo và học sinh của trường THPT Xuân Giang 50 năm qua. Để nâng cao chất lượng giáo dục, đồng chí đề nghị thời gian tới nhà trường phải triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đổi mới cách làm, cách nghĩ, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý. Đồng thời, xây dựng trường học thành mô hình kiểu mới, lấy học sinh làm trung tâm để nghiên cứu, sáng tạo; các em học sinh cần phải tự giác học tập, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Sở GD&ĐT tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học để nhà trường thực sự trở thành nơi đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước.

Tiết mục văn nghệ  trong Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Xuân Giang.
Tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT Xuân Giang.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô giáo trường THPT Xuân Giang.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô giáo trường THPT Xuân Giang.

Tin, ảnh: MỘC LAN

.