123
Hội nghị tổng kết Khối giao ước thi đua các tổ chức Hội năm 2018 - Báo Hà Giang điện tử

Hội nghị tổng kết Khối giao ước thi đua các tổ chức Hội năm 2018

Thứ Ba, 27/11/2018, 10:59 (GMT+7)

BHG - Ngày 26.11, Khối giao ước thi đua các tổ chức Hội của tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ thi đua năm 2019. Tham dự có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ban thi đua khen thưởng tỉnh và lãnh đạo 13 hội đặc thù trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết Khối giao ước thi đua các tổ chức Hội năm 2018.
 Hội nghị tổng kết Khối giao ước thi đua các tổ chức Hội năm 2018.

Khối giao ước thi đua các tổ chức Hội của tỉnh gồm 13 đơn vị, ngày từ đầu năm, các đơn vị trong khối đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện công tác thi đua khen thưởng, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực phối hợp với các Sở, ban, ngành, MTTQ thực hiện tốt các phong trào thi đua do Trung ương và tỉnh phát động như: Trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tham gia ủng hộ Quỹ vì người nghèo; xây dựng nông thôn mới; ủng hộ người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam điôxin, quỹ khuyến học… Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái quốc; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII. Đồng thời, các đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị. Trên cơ sở các kết quả đạt được, Khối đã đề ra nhiệm vụ trong năm 2019, phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị gắn với thực hiện tốt Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thi đua thực hiện tốt các phong trào của tỉnh, Hội phát động; làm tốt công tác bồi dưỡng, phát hiện, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; tặng Bằng khen cho Hội Cựu Thanh niên xung phong, Hội Nhà báo tỉnh. Đồng thời, bầu ra Trưởng khối là Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh; thông qua Chương trình phát động phong trào thi đua của Khối năm 2019 và ký kết giao ước thi đua.

Tin, ảnh: Lê Hải

.