Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp công dân, giải quyết khiếu nại

Thứ Năm, 01/11/2018, 09:40 (GMT+7)

BHG - Chiều 31.10, tại trụ sở Tiếp công dân UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp công dân định kỳ theo quy định. Cùng dự buổi tiếp công dân có lãnh đạo Cơ quan Kiểm tra – Thanh tra tỉnh; Sở Tài nguyên và Môi trường; Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc và thành phố Hà Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã tiếp ông Vương Duy Võ, trú tại phường Trần Phú; bà Lê Thị Ngọc Hoàng, trú tại phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang (được bố đẻ là ông Lê Văn Ngọc ủy quyền). Ông Vương Duy Võ khiếu nại Quyết định số 572/QĐ-UBND, ngày 2.5.2018 của UBND huyện Mèo Vạc, vì không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 132, tờ bản đồ số 12, diện tích 452,4 m2 thuộc xóm Chúng Pả A, thị trấn Mèo Vạc cho gia đình ông. Bà Lê Thị Ngọc Hoàng đề nghị giao thêm 1 lô đất có thu tiền sử dụng đất tại khu vực tái định cư do thửa đất tái định cư đã được giao ở sâu trong đường ngõ, hình thửa méo mó, chiều dài ngắn không thể cải tạo làm nhà.

Ông Vương Duy Võ trình bày nội dung khiếu nại tới Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành liên quan.
Ông Vương Duy Võ trình bày nội dung khiếu nại tới Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành liên quan.

Sau khi nghe ý kiến kiến nghị của ông Vương Duy Võ, bà Lê Thị Ngọc Hoàng và các ý kiến tham gia đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận: Thống nhất khẳng định thửa đất số 132, tờ bản đồ số 12 và tài sản trên đất có nguồn gốc là của ông Vương Quỳnh Anh (bố đẻ ông Vương Duy Võ). Việc UBND huyện Mèo Vạc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Vàng Mí Xì và bà Vừ Thị Pà là sai. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Mèo Vạc thu hồi và hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Bản án của Tòa án tỉnh; tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với tổ chức, cá nhân có sai phạm trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hướng dẫn ông Vương Duy Võ làm các thủ tục để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. Đối với đề nghị của bà Lê Thị Ngọc Hoàng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND TP Hà Giang xem xét cấp đất có thu tiền cho gia đình bà Hoàng để giải quyết dứt điểm vụ việc.

Vụ việc của ông Vương Duy Võ và bà Lê Thị Ngọc Hoàng tuy được các ngành chức năng của tỉnh giải quyết nhiều lần nhưng chưa nhận được sự đồng thuận dẫn đến kéo dài. Tại buổi tiếp công dân này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã giải quyết dứt điểm vụ việc. Ông Vương Duy Võ bày tỏ đồng thuận và đồng ý xin rút lại toàn bộ đơn khiếu kiện; bà Lê Thị Ngọc Hoàng bày tỏ phấn khởi khi được giải quyết thấu tình, đạt lý.

Tin, ảnh: KIM TIẾN

.