Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại xã Linh Hồ

Thứ Ba, 16/10/2018, 10:48 (GMT+7)

BHG - Ngày 15.10, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc tại xã Linh Hồ (Vị Xuyên), nhằm kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn xã. Cùng đi có đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh, huyện.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và những khó khăn vướng mắc thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã Linh Hồ. Tính đến thời điểm hiện tại, xã đã hoàn thành 17/19 tiêu chí, đạt 89,5%. Còn 2/19 tiêu chí chưa hoàn thành là: Tiêu chí Trường học, giao thông… Để về đích theo đúng lộ trình đã cam kết, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Linh Hồ đề nghị UBND tỉnh sớm cấp kinh phí cho xã tiếp tục đầu tư hoàn thành các tiêu chí đang dang dở liên quan đến tiêu chí trường học và đường giao thông.  

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra những ý kiến đánh giá và đề xuất giải pháp giúp xã Linh Hồ sớm hoàn thành các tiêu chí NTM chưa đạt như: Tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Quan tâm đến vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tham gia, thực hiện các tiêu chí NTM đối với các nội dung do nhân dân tự thực hiện được. Hỗ trợ hộ nghèo tiếp cận nguồn vốn tín dụng Ngân hàng Chính sách để đầu tư chăn nuôi, sản xuất.

 Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tiến đã biểu dương tiến độ thực hiện các nội dung tiêu chí nông thôn mới của xã và đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của tập thể cấp ủy, chính quyền các cấp. Đồng thời, đồng chí giao nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới cho Ban chỉ đạo huyện, xã xây dựng kế hoạch tổ chức phát động phong trào thi đua của xã tại các thôn. Đặc biệt xã cần tập trung toàn lực để bứt phá, xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Làm việc cụ thể với ngành điện lực để có giải pháp kéo điện sinh hoạt cho 47 hộ dân thôn Lùng Chang. Huyện cũng cần  chủ động xem xét, tạm ứng trước kinh phí để xã hoàn thành các tiêu chí chưa đạt. Đồng thời chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn thẩm tra 17 tiêu chí đã đạt của xã theo đúng quy định;  các sở, ngành của tỉnh phụ trách các tiêu chí có kế hoạch chi tiết về triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt đảm bảo chất lượng, đặc biệt là tiêu chí trường học và đường giao thông, tích cực sâu sát cơ sở, hỗ trợ huyện, xã thẩm định xong các tiêu chí, phấn đấu công nhận xã Linh Hồ đạt chuẩn NTM trước ngày 30.11.2018.

Tin, ảnh: Thu Biên (Vị Xuyên)

.