123
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với Đảng ủy xã Hồ Thầu - Báo Hà Giang điện tử

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với Đảng ủy xã Hồ Thầu

Thứ Sáu, 12/10/2018, 16:26 (GMT+7)

BHG - Sáng 12.10, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì). Dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và UBND huyện Hoàng Su Phì.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kết luận buổi làm việc

Là một trong những xã có nhiều tiềm năng phát triển của huyện Hoàng Su Phì, xã Hồ Thầu có diện tích tự nhiên lớn, đất đai phì nhiêu, khí hậu thuận lợi để nhân dân canh tác nông nghiệp, hiện toàn xã có trên 1.000 con trâu, bò, trên 2.000 con dê, cũng là xã có diện tích chè và thảo quả lớn nhất huyện Hoàng Su Phì. Đặc biệt trong những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Hồ Thầu đã bắt đầu khai thác tiềm năng thế mạnh về thiên nhiên và văn hóa để phát triển du lịch. Tính đến hết năm 2017, thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu đồng/người; xã đạt 11/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Minh Tiến đề nghị Đảng ủy, chính quyền xã Hồ Thầu phải đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành, phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu, người đảng viên, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức xã; khẩn trương rà soát, thống kê lại cơ sở hạ tầng giao thông của xã, xây dựng kế hoạch bê tông hóa tất cả các tuyến đường giao thông từ đường liên thôn đến đường nhóm hộ, hộ gia đình để nhân dân thuận lợi trong việc đi lại, giao thương trao đổi hàng hóa phát triển kinh tế trong một vài năm tới. Tập trung phát triển, mời gọi các doanh nghiệp đến đầu tư phát triển cây chè và cây thảo quả của xã theo hướng sản phẩm hữu cơ; tập trung phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa… Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Hoàng Su Phì hỗ trợ xã Hồ Thầu xây dựng đề án “phát triển du lịch gắn với xóa đói giảm nghèo cho người dân” theo hướng Đề án phải sát với thực tế, có lộ trình thực hiện rõ ràng; cử cán bộ xuống xã lập kế hoạch đầu tư xây dựng xã Hồ Thầu thành xã phát triển toàn diện...

Tin, ảnh: Đức Long (Huyện Hoàng Su Phì)

.