Ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra công tác dân vận tại huyện Quang Bình

Thứ Năm, 18/10/2018, 09:50 (GMT+7)

BHG - Chiều 17.10, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã đi kiểm tra, đánh giá việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2018 - 2020, công tác dân vận chính quyền năm 2018 và tình hình tôn giáo trên địa bàn huyện Quang Bình.

Tại đây, Đoàn công tác Ban Dân vận Tỉnh ủy đến thăm mô hình “Dân vận khéo” làm kinh tế giỏi của gia đình chị Dương Thị Nghiệp, thôn Yên Chàm, xã Tiên Yên và hoạt động của Hội Phật tử thôn Yên Thượng, xã Vĩ Thượng. Trong 9 tháng, Ban Dân vận Huyện ủy Quang Bình đã làm tốt công tác tham mưu cho Thường trực Huyện ủy xây dựng các báo cáo sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của T.Ư, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác dân vận. Đồng thời, phát huy vai trò nòng cốt của Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội để tuyên truyền, vận động, tập hợp quần chúng nhân dân thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển KT - XH theo tinh thần Nghị quyết Đại hội các cấp đã đề ra. Đặc biệt, phát động sâu rộng các phong trào thi đua “Năm dân vận chính quyền” 2018 đến từng cơ quan, đơn vị, nhất là việc tham gia xây dựng chương trình Nông thôn mới; nâng cao ứng dựng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị; duy trì Quy chế dân chủ; đảm bảo chính sách an sinh xã hội cho người dân. 135/135 thôn, bản, tổ dân phố có tổ dân vận; trong năm 15 xã, thị trấn đăng ký 121 mô hình “Dân vận khéo”.

Đoàn công tác Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm mô hình phát triển kinh tế tại thôn Yên Chàm, xã Tiên Yên, huyện Quang Bình.
Đoàn công tác Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm mô hình phát triển kinh tế tại thôn Yên Chàm, xã Tiên Yên, huyện Quang Bình.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác dân vận của địa phương thời gian qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị Ban Dân vận Huyện ủy Quang Bình cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và nhân dân các chủ trương, cơ chế chính sách phát triển KT - XH của T.Ư, của tỉnh đã ban hành để triển khai thực hiện; thường xuyên tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân nhằm nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của bà con, giải quyết những vấn đề bức xúc ngay tại cơ sở; nhân rộng các mô hình điển hình, cách làm hay, sáng tạo trong phong trào “Dân vận khéo” gắn với các phong trào thi đua yêu nước; phối hợp chặt chẽ với các ngành nắm chắc tình hình dân tộc, tôn giáo; củng cố xây dựng và phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng.

Tin, ảnh: MỘC LAN

.