123
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Ly Mí Lử làm việc tại Quang Bình - Báo Hà Giang điện tử

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Ly Mí Lử làm việc tại Quang Bình

Thứ Sáu, 14/09/2018, 15:38 (GMT+7)

BHG - Ngày 13.9, đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Quang Bình, nghe công tác chuẩn bị Đại hội Ủy ban MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2019 – 2024 trên địa bàn huyện Quang Bình đã được triển khai đồng bộ từ huyện đến cơ sở, công tác tuyên truyền và các phong trào thi đua chào mừng Đại hội MTTQ các cấp được thực hiện theo đúng hướng dẫn của tỉnh, đến nay đã có 9/15 xã đăng ký công trình, có 2 công trình “thắp sáng vườn hoa làng quê”, 4 công trình vệ sinh môi trường, 3 công trình mở mới đường giao thông liên thôn, xóm, xây dựng công trình làng văn hóa. Đối với các xã, thị trấn đã thành lập BCĐ Đại hội Ủy ban MTTQ, từ 1 – 7 đồng chí, do đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy làm Trưởng ban và thành lập các tiểu ban khác. Đến nay các tiểu ban đã tiến hành họp, phân công nhiệm vụ, xây dựng báo cáo chính trị, Đề án nhân sự theo đúng hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và huyện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Ly Mí Lử đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Đại hội Ủy ban MTTQ các cấp của huyện, đồng thời đề nghị: Để làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội cần xây dựng tốt báo cáo chính trị phù hợp với điều kiện thực tiễn ở địa phương. Bên cạnh đó, phân công các thành viên BCĐ kiểm tra nội dung các báo cáo tại cơ sở; nội dung văn kiện và cách trình bầy cần ngắn gọn, đầy đủ, đặc biệt quan tâm đến việc lựa chọn nhân sự phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo hướng dẫn.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đồng chí đã có buổi làm việc tại xã Yên Thành, đến thăm cơ sở sản xuất bánh đa khô, phở ngũ sắc của anh Bùi Xuân Tiền, thôn Yên Lập, xã Yên Thành (Quang Bình).

Lý San - Trung Hậu (Quang Bình)

.