123
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại xã Xín Cái - Báo Hà Giang điện tử

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại xã Xín Cái

Thứ Sáu, 20/07/2018, 11:03 (GMT+7)

BHG - Chiều ngày 19.7, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã Xín Cái (Mè­o Vạc). Cùng dự có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại buổi làm việc với xã Xín Cái (Mèo Vạc).
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại buổi làm việc với xã Xín Cái (Mèo Vạc).

Trong 6 tháng đầu năm, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của xã Xín Cái được quan tâm củng cố, đảm bảo vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương. Đảng ủy xã triển khai nghiêm túc việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và Chỉ thị số 03 của BTV Tỉnh ủy Hà Giang. Đối với lĩnh vực phát triển KT-XH, xã đã thực hiện gieo trồng được trên 126 ha lúa; 444,5 ha ngô, đạt 100% so với Nghị quyết. Tổng đàn gia súc của xã có 5.593 con, tăng 154 con so với cùng kỳ năm 2017. Từ đầu năm đến nay, đã tiến hành thẩm định và giải ngân cho 9 hộ vay vốn theo Nghị quyết 209 và 86 của HĐND tỉnh, với số vốn 620 triệu đồng… Các lĩnh vực văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà xã Xín Cái đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, xây dựng Đảng, chính quyền trong thời gian qua. Đồng chí cũng chỉ rõ một số hạn chế của xã, đó là: Tỷ lệ hộ nghèo còn cao; công tác kết nạp đảng viên còn chậm so với mục tiêu; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp... Đồng chí đề nghị trong thời gian tiếp theo Đảng bộ xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương; rà soát, đánh giá lại hoạt động của các chi bộ trực thuộc. Trong phát triển KT – XH cần bám sát Nghị quyết của Đảng bộ xã để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, cần đưa ra dự báo, đánh giá và định hướng công việc thực hiện cho thời gian tới; rà soát lại các mô hình kinh tế đã triển khai, qua đó đánh giá, phân tích rõ lợi ích, hạn chế của các mô hình để tuyên truyền, nhân rộng cho người dân; đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đại gia súc; có các giải pháp thực hiện tốt công tác giảm nghèo; chủ động triển khai thực hiện Đề án 1 triệu tấn xi măng làm đường giao thông nông thôn… Bên cạnh đó, xã Xín Cái rà soát hệ thống cơ sở vật chất về y tế và giáo dục để từng bước khắc phục khó khăn và chú trọng tiếp tục đảm bảo tốt an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, đồng chí Nguyễn Minh Tiến cũng đến thăm, kiểm tra tiến độ xây dựng Làng văn hóa Du lịch cộng đồng dân tộc Mông tại thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi và trang trại bảo tồn giống lợn đen Lũng Pù của HTX Tuấn Dũng...

                                             Tin, ảnh: Minh Chuyên (Mèo Vạc)

.