123
Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Quang Bình, khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023 - Báo Hà Giang điện tử

Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Quang Bình, khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Thứ Ba, 10/07/2018, 18:51 (GMT+7)

BHG - Ngày 10.7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Quang Bình đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự có lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh; Thường trực HĐND, UBND và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; cùng 50 đại biểu đại diện cho 560 hội viên trong toàn huyện.

Ban chấp hành khóa III và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt Đại hội.
Ban chấp hành khóa III và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Quang Bình đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng bằng nhiều hình thức, tuyên truyền kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên và nhân dân. Hội đã tích cực thăm hỏi, động viên các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời kiến nghị với các cơ quan chức năng về việc giải quyết chế độ cho các đối tượng. Đến nay toàn huyện có 7 cơ sở hội, kết nạp 560 hội viên, các hội viên đã cùng nhau khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Tổng số đối tượng nạn nhân từ năm 2013 đến năm 2018 được hưởng chế độ là 83 đối tượng; số nghi nhiễm qua rà soát còn 151 đối tượng, hiện còn 134 đối tượng chưa được hưởng chế độ. Cũng trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã hỗ trợ giúp sửa nhà và làm mới nhà cho 19 đối tượng, với tổng số tiền 280 triệu đồng; vận động ủng hộ quỹ nạn nhận chất độc da cam dioxin trên 480 triệu đồng; tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, khám, chữa bệnh cho các nạn nhân trong dịp lễ, tết 520 suất quà, trị giá 284 triệu đồng; làm tốt công tác vận động các nguồn lực ủng hộ, động viên, chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân; đồng thời hỗ trợ hội viên vay vốn không thu lãi để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập… Đại hội cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận và xác định phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và lãnh đạo huyện Quang Bình đã biểu dương, ghi nhận kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua cùng sự nỗ lực vươn lên hòa nhập cộng đồng của nạn nhân chất độc da cam và những tấm lòng cao quý của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ. Đồng thời nhấn mạnh: Hoạt động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam là lương tâm và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành và toàn xã hội; thời gian tới cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc giải quyết hậu quả chất độc da cam; tập trung củng cố tổ chức Hội vững mạnh; coi trọng công tác chăm sóc và giúp đỡ gia đình nạn nhân; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động hỗ trợ các nạn nhân trên địa bàn huyện.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2023; Bầu đoàn đại biểu gồm 9 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023. UBND huyện Quang Bình đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội, nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Tin, ảnh: Đức Trọng (TTVHTT & DL Quang Bình)

.