Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh dự Hội nghị TXCT nơi cư trú của Đại biểu HĐND tỉnh gắn với TXCT của Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND thành phố

Thứ Sáu, 06/07/2018, 09:51 (GMT+7)

BHG - Chiều 5.7, tại UBND phường Trần Phú (TPHG), Ủy ban MTTQ thành phố Hà Giang phối hợp với Ủy ban MTTQ phường Trần Phú tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) nơi cư trú của Đại biểu HĐND tỉnh gắn với TXCT của Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND thành phố. Tham dự có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang và đại biểu HĐND tỉnh – đơn vị TPHG. Cùng dự có Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố, chính quyền địa phương và đông đảo cử tri.

Toàn cảnh buổi TXCT tại phường Trần Phú.
Tiếp xúc cử tri tại phường Trần Phú.

Tại buổi TXCT, đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh thông báo với các bậc cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII. Theo đó, Kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 9-11.7, có 2 phiên sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Giang; xem xét 23 báo cáo, 14 tờ trình của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh; chất vấn và trả lời chất vấn. Đại  biểu HĐND thành phố cũng đã thông báo với các cử tri về kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố.

Tại buổi TXCT đã có 11 ý kiến tham gia với các nội dung như đề nghị tỉnh xem xét, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng đối với các công trình kéo dài thời gian, điển hình là công trình Ngân hàng TMCP Công Thương làm ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan; có cơ chế khuyến khích huy động nguồn lực đầu tư các khu vui chơi; Việc thực hiện ghép các chức danh ở tổ dân phố gặp nhiều khó khăn vì nguồn cán bộ ở tổ hầu hết là các ông bà về hưu, tuổi cao sức khoẻ yếu nên khó đảm nhiệm một lúc 2, 3 chức danh; cho chủ trương giải thể các Trạm y tế ở các phường hiện nay hoạt động kém hiệu quả; bố trí và cấp một phần kinh phí để khắc phục hậu quả sau ngập úng trên địa bàn thành phố; Cho chủ trương kêu gọi đầu tư xây dựng bờ kè phía đông Sông lô từ đầu cầu Yên Biên I đến đầu cầu Suối Tiên và có phương án cấp đất xây dựng nhà văn hóa tổ 8, 10, 11, phường Trần Phú…

Đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy, thay mặt HĐND tỉnh tặng quà gia đình chính sách của phường.
Đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy, thay mặt HĐND tỉnh tặng quà gia đình chính sách của phường.

 Đại biểu HĐND thành phố đã tiếp thu và trả lời nhiều ý kiến của cử tri quan tâm. Đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang đã lắng nghe, tiếp thu các ý kiến của các bậc cử tri, đồng thời trực tiếp giải đáp những băn khoăn, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Tin, ảnh: Văn Quân

.