Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng làm việc tại huyện Quang Bình

Thứ Năm, 07/06/2018, 09:51 (GMT+7)

BHG - Tiếp tục chương trình làm việc tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quang Bình, ngày 6.6, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với các xã Nà Khương, Xuân Giang và Tân Nam, nhằm kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; công tác xây dựng Đảng, công tác xây dựng cơ sở chính trị. Dự buổi làm việc có Thường trực Huyện ủy Quang Bình.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại buổi làm việc với xã Nà Khương.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại buổi làm việc với xã Nà Khương.

Trên cơ sở cơ chế, chính sách của T.Ư và của tỉnh, thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 3 xã Nà Khương, Xuân Giang và Tân Nam đã tập trung phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới; từng bước hình thành nền sản xuất hàng hóa. Các tổ hợp tác, HTX, bộ mặt nông thôn và đời sống người dân ngày càng phát triển. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm, đôn đốc thường xuyên. Việc tiếp dân, trả lời ý kiến nhân dân, nêu cao vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên được chú trọng. Từ thực tiễn triển khai tại các xã hiện nay cũng cho thấy hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể cũng gặp phải nhiều khó khăn do nguồn kinh phí hạn hẹp. Tuy nhiên qua đánh giá cũng cho thấy, tỷ trọng nông lâm nghiệp trong cơ cấu kinh tế của 3 xã hiện nay vẫn còn lớn. Việc tiếp cận các cơ chính sách của tỉnh còn hạn chế. Cơ sở hạ tầng như điện sinh hoạt, nhà văn hóa và đường nội đồng còn thiếu so với nhu cầu của nhân dân. Cụ thể, tại xã Nà Khương hiện nay vẫn còn 322 hộ nghèo, chiếm gần 50% số hộ trong xã, hủ tục như tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, tái mù chữ có chiều hướng gia tăng. Tinh thần phê và tự phê bình tại các buổi sinh hoạt của Chi bộ hiện nay chưa cao, nội dung sinh hoạt chi bộ thiếu hấp dẫn nặng về thông báo tình hình…

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tham quan mô hình nhà nghỉ cộng đồng tại xã Tân Nam.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tham quan mô hình nhà nghỉ cộng đồng tại xã Tân Nam.

Chia sẻ với những khó khăn đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 3 xã Nà Khương, Xuân Giang và Tân Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị các xã cần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác xây dựng Đảng bằng những giải pháp cụ thể như quán triệt, tổ chức thực hiện đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của T.Ư và của tỉnh; nâng cao chất lượng sinh hoạt, sức chiến đấu của chi bộ. Tiếp tục đổi mới hoạt động của Ban chấp hành, BTV Đảng ủy xã theo hướng sát dân, gần dân đồng thời tăng cường đưa đảng viên là cán bộ, công chức xã xuống sinh hoạt tại thôn bản. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cũng đề nghị 3 xã Nà Khương, Xuân Giang và Tân Nam cần gắn chặt công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị với phát triển kinh tế, phấn đấu mỗi cán bộ, đảng viên có một mô hình để nhân dân học tập. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, chuyển đổi sản xuất tự cung tự cấp sang sản xuất hàng hóa. Cũng tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cũng đề nghị xã Nà Khương và Tân Nam cần tập trung xóa bỏ các hủ tục, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Đối với xã Xuân Giang cần đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, nhân rộng các mô hình hiệu quả gắn với nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM.

Cùng ngày Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đã đến tham quan mô hình nhà nghỉ cộng đồng và lớp học truyền nghề của Hội Nghệ nhân dân gian xã Tân Nam.

          Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

 

.