Tổ đại biểu HĐND tỉnh giám sát tại huyện Quang Bình

Thứ Năm, 17/05/2018, 08:59 (GMT+7)

BHG - Trong 2 ngày 15 - 16.5, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Quang Bình đã có các buổi giám sát tại các xã Tiên Yên, Nà Khương, Tân Bắc và UBND huyện về việc thực hiện các chính sách giáo dục tại các trường học, giai đoạn 2015 - 2018.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các chính sách giáo dục tại UBND huyện Quang Bình.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các chính sách giáo dục tại UBND huyện Quang Bình.

Qua giám sát cho thấy các đơn vị trường học tại các xã đã triển khai, thực hiện đúng và đầy đủ chính sách theo Nghị định của Chính phủ và Quyết định của HĐND tỉnh đối với học sinh các cấp: Mầm non, tiểu học, THCS. Trong giai đoạn từ năm 2015 - 2018, toàn huyện có 727 học sinh được hỗ trợ tiền nhà trọ; 9.232 em được hỗ trợ tiền ăn bán trú; 8.794 học sinh được cấp, phát gạo nấu ăn; 9.787 học sinh thuộc hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số vùng kinh tế - xã đặc biệt khó khăn được miễn giảm học phí. Nhờ có nhiều chính sách đầu tư cho giáo dục vùng dân tộc và miền núi, nên các em đã có điều kiện học tập tốt hơn, đảm bảo duy trì sỹ số, tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng đã giảm hẳn, chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng nâng cao. Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc, nhất là việc triển khai Nghị định số 86 của Chính phủ quy định về cơ chế chi trả, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục. Điều kiện sinh hoạt, học tập, nhà ở bán trú, bếp ăn cho học sinh các trường bán trú còn thiếu thốn.

Đoàn giám sát đánh giá cao và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các xã, UBND huyện trong quá trình thực thi các chế độ chính sách đối với học sinh. Đoàn đề nghị UBND huyện phối hợp chặt chẽ với HĐND huyện và các ban, ngành liên quan cùng cấp ủy, chính quyền cơ sở tăng cường công tác kiểm tra việc tổ chức, thực hiện tốt các chính sách cho con em địa phương những năm học tiếp theo. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền những nội dung Nghị quyết 86 của Chính phủ đến với phụ huynh và học sinh; công khai các chính sách, quy chế của nhà trường tại các phòng học và nhà lưu trú theo đúng quy định.

                             Tin, ảnh: MỘC LAN

 

.