Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Lê Quang Minh làm việc với Sở Lao động TB&XH

Thứ Năm, 17/05/2018, 14:05 (GMT+7)

BHG - Ngày 16.5, đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo Sở Lao động TB&XH trong chương trình theo dõi, giám sát công tác xây dựng Đảng đối với Đảng bộ, Chi bộ các sở, ngành cấp tỉnh.

Đồng chí Lê Quang Minh, Chủ nhiệm UBKT làm việc với Sở Lao động.
Đồng chí Lê Quang Minh, Chủ nhiệm UBKT làm việc với Sở Lao động.

Đảng ủy Sở Lao động TB&XH có 7 Chi bộ với tổng số 112 đảng viên. Từ đầu năm 2018 đến nay, công tác xây dựng Đảng đã được tập thể cấp ủy Đảng và các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc nghiêm túc thực hiện. Đảng ủy thường xuyên bán sát chương trình công tác của ngành và triển khai thực hiện, các Chỉ thị, Nghị quyết, của T.Ư, của Tỉnh ủy để tập trung chỉ đạo và đạt kết quả cao; quán triệt và triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2018, gắn với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn Sở đã triển khai và đạt kết quả nổi bật như: Giải quyết việc làm cho 9.500 người, đạt 58% kế hoạch; duy trì đào tạo hệ cao đẳng, trung cấp cho hơn 2.100 người; tuyển mới đào tạo 1.365 người. Hướng dẫn các huyện, thành phố tiêu chuẩn, định mức tặng quà cho người có công nhân dịp Tết nguyên đán… Công tác tư vấn, giới thiệu việc làm và mở rộng thị trường lao động tiếp tục được đẩy mạnh; cải cách hành chính, thời gian giải quyết thủ tục hành chính được kịp thời, chất lượng tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm chi phí, thời gian cho tổ chức, cá nhân, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Minh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng ủy Sở Lao động TB&XH, trong điều kiện khó khăn, cơ sở vật chất còn hạn chế nhưng đã hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Đồng chí nhấn mạnh: Đảng ủy Sở Lao động TB&XH cần tiếp tục quan tâm, đổi mới triển khai có chất lượng các Chỉ thị, Nghị quyết của T.Ư, Tỉnh ủy; tập trung rà soát các chỉ tiêu cụ thể năm 2018; triển khai thường xuyên Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII gắn với thực hiện có hiệu quả bộ công cụ đánh giá thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; thực hiện tốt Chỉ thị 03-CT/TU của BTV Tỉnh ủy; triển khai chương trình kiểm tra, giám sát năm 2018, kịp thời pháp hiện dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và đảng viên; tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng các phong trào thi đua; thực hiện tốt việc lấy phiếu đánh giá mức độ quyết liệt của cấp ủy viên, cán bộ lãnh đạo; đổi mới phương pháp hoạt động, xây dựng chương trình bám sát nhiệm vụ chính trị của Sở; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; quan tâm tham mưu công tác xóa đói giảm nghèo, chính sách đối với người có công, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn … Lựa chọn mô hình mẫu, mỗi chi bộ đăng ký xây dựng một điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018.

Tin, ảnh: VĂN QUÂN

 

.