123
Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội trao bò cho hộ nghèo xã Tả Ván - Báo Hà Giang điện tử

Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Quốc hội trao bò cho hộ nghèo xã Tả Ván

Thứ Hai, 12/03/2018, 10:18 (GMT+7)

BHG - Ngày 11.3, tại xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, đồng chí Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cùng một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã tổ chức trao bò sinh sản cho các hộ nghèo xã Tả Ván. Cùng dự có đại điện Bộ LĐ,TB-XH; Đoàn đại biểu Quốc khóa XIV tỉnh Hà Giang; lãnh đạo Sở LĐ,TB-XH; UBND huyện Quản Bạ và Đồn Biên phòng Tùng Vài.

Đồng chí Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cùng một số doanh nghiệp trao bò cho hộ nghèo xã Tả Ván.
Đồng chí Lê Thị Nguyệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, cùng một số doanh nghiệp trao bò cho hộ nghèo xã Tả Ván.

Với sự đồng hành của các doanh nghiệp, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã trao 10 con bò sinh sản với tổng giá trị 150 triệu đồng cho 10 hộ nghèo của xã Tả Ván, nhằm chia sẻ khó khăn, giúp đỡ các hộ nghèo có thêm tư liệu sản xuất, hướng đến giảm nghèo bền vững. Tại xã, đồng chí Lê Thị Nguyệt, mong muốn các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm tiếp tục quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện cho các hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống để không ai bị bỏ lại phía sau. Mỗi hộ gia đình phải không ngừng khắc phục khó khăn để phát triển kinh tế. Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội và các bộ, ngành T.Ư sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tỉnh trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống cho người dân.

Tin, ảnh: Lê Hải

.