123
Kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại huyện Yên Minh - Báo Hà Giang điện tử

Kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại huyện Yên Minh

Thứ Tư, 14/03/2018, 16:07 (GMT+7)

BHG - Sáng 14.3, Đoàn kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính (KL, KCHC) của tỉnh đã đến kiểm tra đột xuất tại trụ sở UBND xã Hữu Vinh, thị trấn Yên Minh và 13 phòng chuyên môn thuộc UBND huyện Yên Minh.

Lãnh đạo huyện Yên Minh phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra.
Lãnh đạo huyện Yên Minh phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và sự phân công của đồng chí trưởng Đoàn kiểm tra, các thành viên trong Đoàn kiểm tra chấp hành KL, KCHC của tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm và nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao. Qua công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện đa số các phòng chuyên môn thuộc huyện và các xã, thị trấn còn thiếu biển tên chức danh, chưa niêm yết danh sách người làm việc đối với phòng có 2 người trở lên. Riêng trụ sở UBND xã Hữu Vinh chưa niêm yết các Nội quy, Quy chế, quy tắc ứng xử tại cơ quan, chưa bố trí phòng tiếp công dân. Đối với việc chấp hành Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc của cán bộ, công chức, viên chức (CB, CCVC) Nhà nước, Đoàn kiểm tra tiến hành ghi hình tại trụ sở UBND huyện và thị trấn Yên Minh, tại thời điểm 7 giờ 30 phút không ghi nhận trường hợp đi làm muộn. Về Quy chế văn hóa công sở, xây dựng kế hoạch, chương trình công tác tháng, quý, năm của cơ quan, các phòng chuyên môn đã được lãnh đạo huyện và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chỉ đạo quyết liệt đối với từng CB, CCVC...

Sau khi kiểm tra, Đoàn kiểm tra chấp hành KL, KCHC của tỉnh đã yêu cầu lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn kịp thời chấn chỉnh những khuyết điểm còn tồn tại. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đề nghị huyện chỉ đạo CB, CCVC ở các cơ quan, các xã tiếp tục thực hiện nghiêm việc chấp hành KL, KCHC nâng cao chất lượng giải quyết và thực thi công vụ tại các cơ quan Nhà nước.

Tin, ảnh: Văn Long

.