Hội nghị trực tuyến giao ban tiến độ chương trình xây dựng NTM và đề án 1 triệu tấn xi măng

Thứ Sáu, 02/03/2018, 14:50 (GMT+7)

BHG - Ngày 2.3, tại Văn phòng UBND tỉnh, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban tiến độ chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) và Đề án 1 triệu tấn xi măng. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Đức Vinh, chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Theo báo cáo, tiến độ thực hiện chương trình xây dựng NTM từ đầu năm đến nay, các huyện, thành phố mở mới 12,7km đường giao thông nông thôn; nâng cấp 38,7km đường giao thông các loại; và bê tông hóa 28,2km đường nông thôn; cải tạo, nâng cấp 26 phòng học; xây mới 8 nhà văn hóa thôn… Nhân dân đã hiến 21.974m2 đất, đóng góp 33.233 ngày công để xây dựng cơ sở hạ tầng. Thực hiện Đề án 1 triệu tấn xi măng của tỉnh, các huyện đã thực hiện 51.572 tấn xi măng với kinh phí là 72,4 tỷ đồng. Tổng số nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM năm 2017 là 63,1 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, chỉ đạo nhiệm vụ trong các tháng tiếp theo, các sở, ngành, huyện, thành phố cần tập trung tạo đột phá trong làm đường giao thông nông thôn và hỗ trợ nâng cao thu nhập cho người dân, thông qua đề án mỗi xã một sản phẩm. Phấn đấu toàn tỉnh có 9 xã đạt NTM, 37 xã đạt 10-14 tiêu chí, 102 xã đạt 5-9 tiêu chí. Tiến hành rà soát kiểm tra, nghiệm thu các công trình xây dựng NTM và chương trình 1 triệu tấn xi măng đã hoàn thành. Triển khai thực hiện đề án xây dựng NTM trong quá trình đô thị hóa trên địa bàn huyện Bắc Quang. Các huyện, thành phố chủ động xây dựng nội dung kế hoạch xây dựng NTM năm 2018, đề xuất tỉnh giao kinh phí thực hiện. Đồng thời, các huyện, thành phố cũng cần linh hoạt, sáng tạo trong phát động phong trào xây dựng NTM, đảm bảo chất lượng các công trình; bàn giao các tuyến đường bê tông nông cho các xã, thôn quản lý. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng NTM tạo sự lan tỏa trong nhân dân…

Tin, ảnh: Lê Hải

.