123
Gặp mặt các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/đioxin đi điều dưỡng tại Làng Hữu nghị Việt Nam - Báo Hà Giang điện tử

Gặp mặt các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/đioxin đi điều dưỡng tại Làng Hữu nghị Việt Nam

Thứ Tư, 14/03/2018, 10:15 (GMT+7)

BHG - Chiều 13.3, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức gặp mặt các CCB bị nhiễm chất độc da cam/đioxin đi điều dưỡng tại Làng Hữu nghị Việt Nam (HNVN) năm 2018. Tới dự có đại diện Sở LĐ-TB&XH; Thường trực Hội CCB tỉnh; Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin và đại diện Làng HNVN và các CCB.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tham gia đợt điều dưỡng lần này, có 20 CCB ở 5 huyện, thành phố gồm: Quản Bạ, Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình và thành phố Hà Giang. Đây là những CCB bị nhiễm chất độc da cam/điôxin khi chiến đấu chống đế quốc Mỹ xâm lược. Trong thời gian 1 tháng, các CCB sẽ được các y, bác sỹ, nhân viên của Làng HNVN khám, chữa bệnh, chăm sóc, phục hồi sức khỏe.

Hội CCB tỉnh trao quà cho đại diện các CCB đi điều dưỡng.
Hội CCB tỉnh trao quà cho đại diện các CCB đi điều dưỡng.

Đại diện Làng HNVN đã khái quát chương trình điều dưỡng, phục hồi chức năng tới các CCB. Đồng thời, đảm bảo chương trình sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch; Làng HNVN sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các CCB có chế độ ăn nghỉ, tham quan, gặp gỡ hợp lý. Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin tỉnh đã tặng quà cho các CCB tham gia điều dưỡng.

Được biết, hoạt động điều dưỡng, phục hồi chức năng cho các CCB là nạn nhân chất độc da cam/điôxin được Làng HNVN tổ chức thường niên từ nhiều năm nay. Có thể nói, đây là hoạt động thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với những người có công với cách mạng; thể hiện sự tri ân, tiếp nối đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc. Đây cũng là niềm động viên, khích lệ để các CCB tiếp tục cống hiến cho gia đình và xã hội.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.