Huyện Vị Xuyên gặp mặt học sinh, sinh viên, thanh niên tiêu biểu đầu năm học mới

Thứ Tư, 21/02/2018, 19:06 (GMT+7)

BHG - Sáng 21.2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Mậu Tuất), huyện Vị Xuyên đã tổ chức buổi gặp mặt với các học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường Đại học trên toàn quốc. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Hội Khuyến học Hà Giang; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các học sinh, sinh viên tiêu biểu là con em của huyện Vị Xuyên có thành tích xuất sắc trong rèn luyện, tu dưỡng và học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo huyện Vị Xuyên tặng quà cho các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc.
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo huyện Vị Xuyên tặng quà cho các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc.

Xác định việc xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, là mục tiêu cơ bản trong chiến lược chấn hưng và phát triển giáo dục, là điều kiện cơ bản để phát triển kinh tế. Năm 2017, công tác khuyến học, khuyến tài của huyện nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và hướng dẫn cụ thể của Hội Khuyến học tỉnh. Đến nay toàn huyện có 25 Hội Khuyến học, trong đó có 24 Hội Khuyến học xã, thị trấn với 396 Chi hội, Ban Khuyến học. Tổng số hội viên toàn huyện là 33.464; 13.633 gia đình học tập; 81 Dòng họ học tập; 166 Cộng đồng học tập và 54 Đơn vị học tập. Thông qua hoạt động một cách tích cực của các Chi hội, Ban Khuyến học ở cơ sở, sự nghiệp giáo dục cũng như hoạt động khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến rõ nét. Số lượng Giáo viên giỏi, Học sinh giỏi và đặc biệt là số lượng học sinh là con em của huyện thi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học không ngừng được nâng lên.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo huyện đã bày tỏ sự quan tâm, tạo điều kiện, động viên kịp thời cho các học sinh, sinh viên của huyện và cũng kỳ vọng vào sự nỗ lực, cố gắng, vươn lên trong học tập của các em để trở về cống hiến sức trẻ, tri thức xây dựng huyện nhà phát triển vượt bậc cả về kinh tế - chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh...

Tin, ảnh: An Dương

.