123
Hội nghị liên ngành tổng kết công tác phối hợp tuyên truyền chính sách, pháp luật thuế năm 2017 - Báo Hà Giang điện tử

Hội nghị liên ngành tổng kết công tác phối hợp tuyên truyền chính sách, pháp luật thuế năm 2017

Thứ Ba, 06/02/2018, 16:41 (GMT+7)

BHG - Chiều 6.2, Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp tuyên truyền chính sách, pháp luật (CSPL) thuế năm 2017, triển khai chương trình phối hợp năm 2018. Dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, cán bộ các đơn vị phối hợp.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 11 cá nhân.
Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 11 cá nhân.

Trong năm 2017, công tác phối hợp tuyên truyền giữa Cục Thuế với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Hà Giang, Đài PT&TH tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Văn hóa TT-DL đã tuyên truyền sâu rộng các CSPL thuế với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với tình hình thực tế và trình độ dân trí trên địa bàn toàn tỉnh; qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, ý thức tự giác của công dân trong thực hiện CSPL thuế. Trong đó Cục Thuế tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức được 2 hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chỉ đạo triển khai 200 buổi tuyên truyền lồng ghép CSPL thuế tại các cuộc họp của huyện, xã, phường, thị trấn, thôn bản, tổ dân phố, sinh hoạt đoàn thể và nhân dân đã góp phần nâng cao nhận thức về CSPL thuế của Đảng và Nhà nước. Cục Thuế tỉnh phối hợp với Báo Hà Giang thực hiện 10 chuyên mục, Đài PT&TH tỉnh 12 chuyên mục về “Chính sách thuế và cuộc sống”; thực hiện hàng 100 tin, bài, phòng sự ngắn trên sóng Đài PT&TH tỉnh và các đài huyện, thành phố. Đăng tải các tin, bài, ảnh và một số nội dung hoạt động của ngành thuế, của các doanh nghiệp tiêu biểu trên bản tin Tư pháp. Phối hợp với Sở Văn hóa TT-DL treo băng zôn, khẩu hiệu, làm các cụm pa nô, áp phích cổ động; xây dựng kịch ngắn, tiểu phẩm tuyên truyền về chính sách, pháp luật… Công tác phối hợp tuyên truyền CSPL đã góp phần để ngành Thuế năm 2017 hoàn thành dự toán thu ngân sách Nhà nước tỉnh giao. Hội nghị cũng đã có nhiều ý kiến phát biểu tham gia vào báo cáo, đồng thời đề ra phương hướng cho công tác phối hợp tuyên truyền CSPL thuế năm 2018.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích trong công tác phối hợp, tuyên truyền CSPL thuế năm 2017.

Tin, ảnh: Văn Quân

.