123
Kỷ niệm 72 năm Ngày Lưu trữ Việt Nam và tiếp nhận tài liệu lưu trữ cá nhân của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh - Báo Hà Giang điện tử

Kỷ niệm 72 năm Ngày Lưu trữ Việt Nam và tiếp nhận tài liệu lưu trữ cá nhân của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh

Thứ Năm, 04/01/2018, 08:58 (GMT+7)

BHG - Ngày 3.1, Chi cục Văn thư lưu trữ (VTLT) tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống ngành Lưu trữ Việt Nam (3.1.1946 - 3.1.2018) và tiếp nhận Tài liệu lưu trữ cá nhân của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh. Dự buổi lễ có các đồng chí Triệu Đức Thanh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Viết Xuân, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ và cán bộ, công chức, viên chức chi cục VTLT tỉnh.

Đồng chí Triệu Đức Thanh trao tặng tài liệu cho Chi cục VTLT tỉnh
Đồng chí Triệu Đức Thanh trao tặng tài liệu cho Chi cục VTLT tỉnh


 

Tại buổi lễ, lãnh đạo Chi cục VTLT tỉnh đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 72 năm ngành Lưu trữ Việt Nam và ngành Lưu trữ tỉnh Hà Giang. Trải qua gần 20 năm kể từ khi Trung tâm lưu trữ tỉnh được thành lập, hệ thống tổ chức công tác lưu trữ ở tỉnh ngày càng được củng cố, kiện toàn và hiệu quả; tài liệu lưu trữ lịch sử tỉnh được bảo vệ an toàn tuyệt đối và ngày càng được đưa ra phục vụ khai thác bằng nhiều hình thức như: Trưng bày tài liệu, chứng thực lưu trữ, xuất bản ấn phẩm lưu trữ. Công tác lưu trữ tại các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố cũng có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều cơ quan đã ban hành các văn bản quản lý, bố trí nhân sự làm công tác lưu trữ phù hợp; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức lưu trữ; đầu tư cơ sở vật chất, kinh phí cho công tác lưu trữ.

Đồng chí Nguyễn Viết Xuân trao tặng ảnh cho Chi cục VTLT tỉnh
Đồng chí Nguyễn Viết Xuân trao tặng ảnh cho Chi cục VTLT tỉnh

Tại buổi lễ, đồng chí Triệu Đức Thanh đã trao tặng 83 quyển sổ do đồng chí ghi chép trong quá trình công tác ở nhiều cương vị lãnh đạo khác nhau từ năm 1991 đến năm 2015 và 1 cuốn sách hồi ký do đồng chí viết có tên “Chuyện đã qua”; đồng chí Nguyễn Viết Xuân trao tặng cho lưu trữ lịch sử tỉnh 22 bức ảnh chụp các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm việc với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và ảnh chụp những lần đồng chí đi cơ sở.

Dịp này, các đồng chí có nhiều đóng góp cho sự nghiệp VTLT được Bộ Nội vụ tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp “Văn thư lưu trữ”.

Tin, ảnh: AN GIANG

.