123
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tiếp xúc cử tri tại thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì - Báo Hà Giang điện tử

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tiếp xúc cử tri tại thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì

Thứ Tư, 10/01/2018, 09:22 (GMT+7)

BHG - Chiều 9.1, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Hoàng Su Phì đã có buổi TXCT tại thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì nhằm báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và phổ biến một số Nghị quyết quan trọng liên quan trực tiếp đến cử tri. Tới dự có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang và các ông, bà Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hoàng Su Phì.

Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh giải đáp các kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì).
Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh giải đáp các kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì).

Tại buổi TXCT, cử tri đã nghe ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa 14. Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh; Tại kỳ họp này các đại biểu HĐND tỉnh đã xem xét 24 báo cáo, 21 tờ trình của thường trực HĐND, UBND, các cơ quan tư pháp tỉnh; nghe báo cáo của Ủy ban MTTQ tỉnh về tham gia xây dựng, củng cố chính quyền năm 2017 và những kiến nghị đối với HĐND, UBND tỉnh. Thông qua các tờ trình và ý kiến của các đại biểu, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 21 Nghị quyết quan trọng có liên quan trực tiếp đến cử tri.

Các bậc cử tri thị trấn Vinh Quang có nhiều ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND tỉnh về các lĩnh vực như: tỉnh và huyện sớm xây dựng kế hoạch chi tiết quy hoạch mở rộng thị trấn và mở tuyến đường tránh để giảm tải giao thông cho nội thị trấn; đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng hệ thống dẫn nước sạch sinh hoạt về trung tâm; hỗ trợ thị trấn xây dựng khu giết mổ gia súc tập trung đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường...

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh tặng chăn ấm và quà cho 4 hộ nghèo xã Thèn Chu Phìn (Hoàng Su Phì).
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh tặng chăn ấm và quà cho 4 hộ nghèo thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì).

 

Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh cùng đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại UBND thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì).
Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh cùng đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại UBND thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì).

Bí thư Tỉnh ủyTriệu Tài Vinh đã làm rõ hơn các vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời đề nghị các cấp chính quyền và địa phương trả lời những lĩnh vực thuộc thẩm quyền còn các ý kiến khác sẽ tiếp thu và chuyển tải đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đối với thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, gồm: Tập thể ban lãnh đạo thị trấn cần nêu cao tính nguyên tắc tập trung dân chủ; xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực tốt, đáp ứng được yêu cầu công việc hơn; Hội nghệ nhân dân gian phải khai thác tốt bản sắc văn hóa để phục vụ và phát triển du lịch. Cùng với đó, chính quyền địa phương phải xác định lại nguồn lực, thế mạnh chủ lực để tạo thành động lực và bước đột phá thực sự cho sự phát triển KT-XH. Tiếp tục nêu cao tính dân chủ trong Đảng; nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nói phải đi đôi với làm và đã làm phải quyết tâm, đến nơi, đến chốn. Và, trong thời gian tới, cần quan tâm rà soát, thống kê và triển khai công tác cấp gạo cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán đảm bảo nhà nhà có Tết, người người có Tết…

Tin, ảnh: Phi Anh

.