Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với Văn phòng điều phối NTM

Thứ Ba, 26/12/2017, 17:10 (GMT+7)

BHG - Chiều 26.12, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Văn phòng điều phối Nông thôn mới (NTM) nắm bắt công tác tham mưu của Văn phòng đối với các xã đăng ký hoàn thành xây dựng NTM trong năm 2017. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kết luận buổi làm việc.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kết luận buổi làm việc.

Năm 2017, tỉnh lựa chọn 7 xã phấn đấu hoàn thành xã đạt chuẩn NTM gồm các xã: Đạo Đức, Phú Linh (Vị Xuyên), Tân Quang (Bắc Quang), Phú Lũng (Yên Minh), Tiên Yên, Yên Hà (Quang Bình) và Nậm Ty (Hoàng Su Phì). Ngay sau khi được lựa chọn, Văn phòng điều phối NTM đã chủ động đôn đốc các huyện, xã và các thành viên thẩm định tiêu chí NTM của tỉnh thực hiện đồng bộ các giải pháp để các xã về đích đúng hẹn. Tính đến ngày 26.12, có 3 xã được UBND tỉnh Quyết định công nhận đạt chuẩn NTM là Đạo Đức, Tân Quang, Tiên Yên. Còn lại 4 xã là Yên Hà, Phú Linh, Nậm Ty và Phú Lũng đã được Hội đồng thẩm tra của các huyện và các sở, ngành của tỉnh thẩm định đều đạt 19/19 tiêu chí; hiện các xã đang hoàn thiện trình tự thủ tục, hồ sơ để xét công nhận đạt chuẩn NTM.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chỉ đạo: Văn phòng điều phối NTM khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để trình Thường trực UBND tỉnh ký Quyết định công nhận xã Phú Linh đạt chuẩn NTM ngay trong sáng 27.12. Đối với 3 xã Yên Hà, Nậm Ty và Phú Lũng giao cho Chánh Văn phòng điều phối NTM chủ trì mời các ngành liên quan tổ chức họp thẩm định vào chiều ngày 27.12; sau khi có kết quả bỏ phiếu cần tổng hợp, hoàn thiện hồ sơ trình Thường trực UBND ký Quyết định công nhận các xã đạt chuẩn NTM; Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng điều phối NTM rà soát chính xác các sở, ngành chậm tiến độ báo cáo so với biểu thời gian quy định để UBND tỉnh có văn bản phê bình. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: Văn phòng điều phối NTM thành lập các tổ đi rà soát, thẩm định lại các nội dung, công việc dựa trên đề xuất của các xã thực hiện trong năm 2018. Trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch cụ thể về tiến độ, ngân sách, trách nhiệm của từng ngành, từng huyện trong việc thực hiện xây dựng NTM để báo cáo Ban chỉ đạo của tỉnh họp, ban hành kế hoạch thực hiện trước ngày 15.1.

Tin, ảnh: TIẾN LÂM

.