Lễ kỷ niệm 185 năm Ngày thành lập huyện Vị Xuyên

Thứ Sáu, 29/12/2017, 16:39 (GMT+7)

BHG - Sáng 29.12, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Vị Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 185 năm ngày thành lập huyện (1.1.1833 – 1.1.2018). Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên. Dự hội nghị còn có lãnh đạo huyện Vị Xuyên qua các thời kỳ, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, UBND 11 huyện, thành phố. Lãnh đạo một số sở, ban, ngành và lực lượng vũ trang trong tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện Na Hang, Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang; Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND, các tập thể, cá nhân tiêu biểu của 24 xã, thị trấn trong huyện…

Thừa ủy quyền của Chính phủ, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Vị Xuyên.
Thừa ủy quyền của Chính phủ, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng Phó Bí thư Tỉnh ủy, trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Vị Xuyên.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Vi Hữu Cầu đã ôn lại chặng đường 185 năm xây dựng và phát triển của huyện Vị Xuyên. Theo đó, trải qua chặng đường 185 năm hình thành và phát triển, cán bộ, nhân dân các dân tộc huyện Vị Xuyên đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, từng bước vươn lên và đạt được những thành tựu kinh tế, xã hội quan trọng, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đều tăng theo từng năm; thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 21,6 triệu đồng/năm. Trong năm 2017 huyện thu ngân sách đạt hơn 142 tỷ đồng tăng 3,5 lần so với năm 2010; tổng sản lượng lương thực đạt trên 55 nghìn tấn, số hộ nghèo giảm còn 25,87%; tỷ lệ hộ dân được dùng điện lưới Quốc gia trên 95%; 100% các xã đều có đường bê tông đến trung tâm xã. 87% thôn đã có đường bê tông đến trung tâm thôn. Đến thời điểm này huyện đã có 4 xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đã chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, đảng viên, các chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Vị Xuyên đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới huyện Vị Xuyên cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững, khai thác có hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho phát triển; tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại và hiệu quả; cần quan tâm đến phát triển  các lĩnh vực văn hóa, xã hội, bảo vệ tốt cảnh quan môi trường; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, chú trọng phát triển sự nghiệp y tế, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh đảo bảo giữ vững trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng bộ máy chính quyền hoạt động hiệu lực hiệu quả…

Với những thành tích đã đạt được huyện Vị Xuyên vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 1 tập thể và  3 cá nhân của huyện Vị Xuyên đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; 5 tập thể và 10 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; BCH Đảng bộ tỉnh đã trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Vị Xuyên bức trướng với tiêu đề “Phát huy truyền thống anh hùng – xây dựng huyện Vị Xuyên giàu đẹp, văn mình”. Nhiều tập thể và cá nhận được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trao thi đua lập thành tích nhân dịp kỷ niệm 185 năm ngày thành lập huyện Vị Xuyên.

Tin, ảnh: An Dương

.