Họp chuẩn bị các nội dung tổ chức diễn đàn khởi nghiệp Hà Giang năm 2017

Thứ Ba, 12/12/2017, 08:52 (GMT+7)

BHG - Chiều 11.12, dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ban chỉ đạo (BCĐ) phát triển doanh nghiệp và kinh tế tập thể tỉnh tổ chức họp chuẩn bị các nội dung để tổ chức diễn đàn khởi nghiệp và lễ phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2017. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban ngành là thành viên BCĐ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kết luận buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kết luận buổi làm việc

Theo kế hoạch, diễn đàn khởi nghiệp Hà Giang năm 2017 có chủ đề “Khởi nghiệp Hà Giang, kiến tạo tương lai” dự kiến sẽ được khai mạc ngày 25.12.2017 với các nội dung chính như: Giao lưu, gặp gỡ giữa các doanh nghiệp với đoàn viên, thanh niên; tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; tuyên dương các mô hình, doanh nghiệp trẻ sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh… Chương trình dự kiến sẽ có khoảng 400 đại biểu, khách mời; đặc biệt sẽ có một số diễn giả, doanh nghiệp tiêu biểu của T.Ư chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp. Để đảm bảo chương trình được tổ chức thành công, chu đáo và hiệu quả, BCĐ đã xây dựng kế hoạch chi tiết, lên danh sách đại biểu, khách mời giao lưu tại diễn đàn; chuẩn bị tốt công tác hậu cần và phân công nhiệm vụ, nội dung cụ thể cho từng thành viên BCĐ thực hiện theo kế hoạch. Thông qua diễn đàn khởi nghiệp nhằm tạo kênh gặp gỡ, trao đổi trực tiếp giữa các doanh nghiệp, Hợp tác xã với các đoàn viên, thanh niên; khơi dậy ý tưởng khởi nghiệp và các diễn giả, doanh nhân thành công truyền cảm hứng, kinh nghiệm trong quá trình khởi khởi nghiệp.

Qua trao đổi, thảo luận của các thành viên BCĐ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh chỉ đạo: Các thành viên BCĐ cần nghiên cứu, chỉnh sửa lại một số nội dung cho phù hợp với khung chương trình. Trong đó, nghiên cứu chỉnh sửa lại chủ đề của diễn đàn; xác định lại nội dung chủ đạo của chương trình khởi nghiệp nhằm đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả; chủ động liên hệ, một số diễn giả, doanh nghiệp tiêu biểu của T.Ư đến để chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp; nên lựa chọn một số tập thể, cá nhân tiêu biểu để tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình khởi nghiệp trong năm 2018. Đồng thời, thống nhất chuyển nội dung phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp cấp tỉnh sang năm 2018; sở Kế hoạch và Đầu tư tích cực phối hợp cùng các thành viên BCĐ hoàn tất các nội dung, khung chương trình để gửi về Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp, trình Thường trực UBND tỉnh xem xét, phê duyệt kế hoạch tổ chức trước ngày 13.12. Thời gian từ nay đến lúc tổ chức diễn đàn khởi nghiệp không còn nhiều. Do đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thành viên BCĐ cần tập trung, phát huy tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã được phân công.

Tin, ảnh: TIẾN LÂM

.