Hội nghị đánh giá kết quả triển khai Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển huyện Vị Xuyên

Thứ Ba, 26/12/2017, 14:25 (GMT+7)

BHG - Ngày 26.12, Hội LHPN huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển huyện Vị Xuyên giai đoạn 2015 – 2017.

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển là một Tiểu hợp phần của Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa tỉnh Hà Giang giai đoạn 2015 – 2020, được giao cho Hội LHPN tỉnh trực tiếp quản lý thực hiện. Hội LHPN huyện Vị Xuyên là một trong 5 huyện của tỉnh được triển khai thực hiện chương trình. Mục tiêu của Quỹ là hỗ trợ phát triển kinh tế cho các gia đình thông qua việc thực hiện các hoạt động tiết kiệm tín dụng, ứng dụng KHCN vào sản xuất. Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện tại 4 xã triển khai chương trình là Thượng Sơn, Cao Bồ, Linh Hồ, Thuận Hòa đã thành lập được 45 nhóm gửi tiết kiệm với 557 thành viên, số tiền gửi tiết kiệm là 97.240.000 đồng. Tính đến hết tháng 11.2017, Quỹ đã hỗ trợ cho 288 thành viên vay vốn với tổng dư nợ trên 2 tỷ đồng. Các thành viên đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả, chủ yếu vay để phát triển chăn nuôi.

Thông qua hoạt động của Quỹ đã giúp cho hội viên phụ nữ được tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình, góp phần XĐGN, xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Trong thời gian tới, BQL Quỹ tiếp tục củng cố, nâng chất lượng hoạt động của các nhóm tiết kiệm tín dụng; tập huấn chuyển giao KHKT, khởi sự kinh doanh cho các thành viên được vay vốn để đảm bảo sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả.

Tin, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG

.